Bào ngư được coi là nguyên liệu quý trong ẩm thực, từ xưa người ta đã dùng bào ngư như một món quà dành riêng cho vua chúa. Ngày nay, bào ngư trở nên phổ biến hơn, bạn có thể dễ dàng mua bào ngư tại SIÊU THỊ HẢI SẢN HẢI ĐĂNG. Bào ngư với tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tốt cho đường tiêu hóa, hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân hay người cao tuổi. Dưới đây là những món ăn ngon chế biến từ bào ngư cho các bạn tham khảo.
Nguyên liệu:
– 100g gạo tẻ ngon
– 200g bào ngư đông lạnh hay bào ngư khô đã qua sơ chế
– 700ml nước hầm xương
– Hành, ngò tàu
– Gia vị nêm nếm
Cách làm:
– Gạo vo sạch, để ráo, rang khô gạo trong một cái chảo dày cho đến khi gạo dậy
mùi thơm là được.
– Lấy nước xương bỏ gạo vừa rang vào cho tới khi gạo nở rền, vừa loãng
– Bào ngư tươi hấp chín, gỡ thịt, cắt lát mỏng xào qua cùng dầu ăn phi hành thơm.
– Nếu là bào ngư khô thì rửa sạch, ngâm nước ấm 30 phút, mang hấp cách thủy đến khi bào ngư mềm thì tắt bếp.
– Cho hỗn hợp bào ngư vừa chế biến vào nồi cháo, nấu sôi nhẹ khoảng 5 phút nữa.
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, múc cháo ra tô thả hành ngò vào, rắc thêm một chút tiêu bột. Không nên nêm thẳng nước mắm vào cháo khi đang nấu sôi vì như vậy cháo của bạn dễ bị chua.
– Tùy ý gia giảm gạo hay nước để cháo đặc hoặc loãng theo ý riêng của bạn nhé.
Bào ngư hầm
Canh bào ngư hầm thuốc bắc được đánh giá là món ngon về bào ngư giữ được nhiều tinh chất nhất. Khi hầm bào ngư trong thuốc bắc, chất dinh dưỡng của bào ngư sẽ thấm cùng gia vị, hòa vào nước dùng, khiến bạn ngất ngây trong vị ngọt, mềm, đậm đà của bào ngư trong món ăn này.
Để nấu canh bào ngư hầm thuốc bắc, bạn cần chuẩn bị như sau:
Nguyên liệu:
– 4 Con bào ngư Hàn Quốc nguyên con (khoảng 500-600gr)
– 1 Con gà rửa sạch bỏ da
– 1 thang vị thuốc bắc (Gồm có kỷ tử, bạch quả, táo khô…)
– Nấm đông cô
Cách làm:
– Đun nồi nước sôi
– Cho gà, bào ngư, vị thuốc Bắc và nấm vào nồi
– Hầm nhỏ lửa 2 tiếng
– Nêm 1 ít muối tiêu theo khẩu vị
– Vớt ra tô và dùng.
Bào ngư xào nấm
Nguyên liệu:
– 200g bào ngư
– 100g nấm
– 200g cải xanh
– 1 củ gừng, 1 củ hành tây
– 20g bột năng
– Gia vị nêm nếm
Cách làm:
– Bào ngư rửa sạch, cắt lát xéo dày khoảng 1 cm ( Nếu bào ngư tươi phả chần qua nước sôi có pha rượu và gừng, nếu đóng hộp có thể dùng ngay)
– Cải xanh cắt khúc, chần sơ, nấm đông cô ngâm khoảng 30 phút cho mềm, hành tây cắt lát thành hình múi cam.
– Xào hành tây cho thơm, cho bào ngư vào đảo đều, lửa lớn, nêm dầu hào muối đường.
– Cho nấm và cải xanh vào xào tiếp. Thêm bột năng pha loãng để nước có độ sánh vừa ăn.
– Cuối cùng cho dầu mè và gừng cắt sợi vào là được.
– Siêu thị Hải sản Hải Đăng là nơi cung cấp nguồn bào ngư Hàn Quốc và các loại hải sản tươi sống khác như cá hồi, cá song, cá lăng, cá tầm, cua hoàng đế Alaska, cua nâu Nauy, tôm hùm tre, tôm hùm bông, bề bề, ba ba, tu hài Canada…chất lượng tại Hải Phòng.
– Bên cạnh đó Siêu thị hải sản Hải Đăng còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ sơ chế, chế biến, ship tận nơi vô cùng tiện lợi dành cho khách hàng.
Có rất nhiều cách để thưởng thức hải sản tươi ngon – Nhưng đến với Siêu thị Hải sản Hải Đăng bạn sẽ có được sự TIỆN LỢI và TIẾT KIỆM nhất
Liên hệ:
Siêu thị Hải sản Hải Đăng
Địa chỉ: 19 Trần Khánh Dư, Ngô Quyền, Hải Phòng
Hotline: 0936044511 / 0985038189
RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ!