Lễ hội di tích lịch sử văn hóa chùa Hàn Sơn – Cửa Thần Thù (Thanh Hóa) 2019

“Lênh đênh qua cửa Thần Phù/ Khéo tu thì nổi, vụng tu thì chìm”

Trong không khí chung chào đón các ngày lễ lớn trong tháng Tư và tháng Năm lịch sử, những người con Nga Điền, Nga Sơn, Thanh Hóa lại rạo rực một nỗi niềm rất riêng: Lễ hội di tích lịch sử văn hóa Chùa Hàn Sơn – Cửa Thần Phù năm 2019 (Mùng 9, 10 tháng 3 năm Kỷ Hợi – tức 13,14/4/2019).

Lễ hội di tích lịch sử văn hóa Chùa Hàn Sơn – Cửa Thần Phù là sự kiện văn hóa tâm linh diễn ra hàng năm tại chùa Hàn Sơn xã Nga Điền, Nga Sơn, Thanh Hóa. Dự kiến trong 2 ngày tổ chức lễ hội, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sẽ được tổ chức với quy mô lớn: thi đấu cờ tướng, thi đi cầu phao, thi đẩy gậy, giao lưu bóng chuyền; Liên hoan văn nghệ các làng văn hóa diễn ra trong ngày 13-4 (mùng 9 – 3 Kỷ Hợi). Đặc biệt trong ngày chính hội 14-4 (Mùng 10 – 3 Kỷ Hợi) sẽ có các chương trình văn hóa và tâm linh: Lễ rước kiệu, lễ Dâng hương; các tiết mục văn nghệ, khai mạc trống hội, các trò chơi dân gian.

Từ nhiều ngày nay, mọi công tác tổ chức cho Lễ hội được chuẩn bị hết sức cẩn thận, chu đáo, sẵn sàng chào đón du khách thập phương, các tăng ni, phật tử, đặc biệt là những người con Thanh Hóa về dự hội, thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng những công trình kiến trúc đậm tính tâm linh với Bia Thần Phù, tòa Tam quan, hồ bán nguyệt, nhà mẫu, nhà tổ, và các công trình phụ trợ:

Cổng chào trên trục đường chính xã

Đường vào Chùa

Công tác chuẩn bị khai mạc lễ hội nhìn từ Hồ Bán Nguyệt

 

Khu vực đại biểu

Tập dượt Lễ Tế Nữ Đồng Quan trong sân chùa

Tập dượt Lễ Tế Thần Hà Bá trên dòng sông Hoạt Giang

Về với Chùa Hàn Sơn, về với Cửa Thần Phù là về với chốn linh thiêng, để cầu tài, cầu lộc, cầu vạn sự tốt lành và bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *