Tủ bảo quản rượu vang Vinocave, thương hiệu hàng đầu châu Âu

Rượu vang cần được “chăm sóc” rất cẩn thận và kỹ lưỡng nếu muốn duy trì hay tăng thêm hương vị, các yếu tố môi trường như không khí, ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của vang. Với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, rượu vang không được bảo quản đúng cách sẽ dễ mất đi hương vị và màu sắc đặc trưng. Đây chính là lý do vì sao tủ bảo quản rượu vang là sản phẩm không thể thiếu đối với những người sử dụng rượu vang.

Nhiều người thường hay tiện bảo quản rượu vang bằng tủ lạnh, tuy nhiên cơ chế hoạt động của tủ lạnh khác với tủ bảo quản vang, tủ lạnh hút đi độ ẩm để thức ăn luôn tươi, nhưng điều này lại không tốt cho rượu vang, vì mỗi loại rượu vang cần có nhiệt độ và độ ẩm bảo quản khác nhau. Có 6 nguyên tắc cơ bản khi bảo quản rượu vang:

6 nguyên tắc cơ bản khi bảo quản rượu vang:

  1. Nút chai: Điều quan trọng nhất khi bảo quản vang là phải đảm bảo nút chai luôn có độ ẩm nhất định để ngăn không khí vào chai. Nếu chai rượu để đứng quá lâu sẽ làm nút chai bị khô và co lại, dẫn đến việc không khí tràn vào làm oxy hóa vang. Nguyên tắc cơ bản là phải để cho chai vang nằm nghiêng giúp cho rượu thấm ướt nút chai để đảm bảo môi trường chân không tuyệt đối bên trong chai. Nhưng không phải lúc nào cũng có đủ diện tích hay thiết bị đặc dụng để làm được điều này.
  2. Nhiệt độ: Rượu vang rất nhạy cảm với sự thay đổi về nhiệt độ, nếu chai vang tiếp xúc với nhiệt độ quá 25°C trong thời gian dài, vang sẽ bị đẩy nhanh quá trình “trưởng thành” và dễ bị hư hỏng. Ngược lại, nếu chai rượu tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh, vang có thể bị kết tủa làm mất đi hương vị nguyên bản. Sự ổn định nhiệt độ trong thời gian dài là tối quan trọng đối với rượu vang, điều này sẽ khó thực hiện đối với tủ lạnh thông thường do cơ chế làm lạnh chỉ thích hợp với thực phẩm. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản vang là 12 – 16°C đối với phần lớn các dòng vang thông thường hiện nay.
  3. Độ ẩm: Theo phần lớn các trích dẫn về bảo quản rượu vang, độ ẩm lý tưởng là 75%, nhưng theo chuyên gia thẩm định vang Jancis Robinson, có rất ít nghiên cứu quan trọng về vang thiết lập dứt khoát một con số tối ưu, vì còn tùy thuộc vào đặc tính của rượu và nút chai sẽ có độ ẩm phù hợp khác nhau. Vì vậy, độ ẩm trong phạm vi 60 – 80% được coi là an toàn đối với hầu hết các loại vang, thấp hơn sẽ làm khô nút chai, còn cao hơn sẽ làm hỏng tem nhãn của chai.
  4. Ánh sáng: Ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hoặc đèn có thể tạo ra các phản ứng hóa học bất lợi với hợp chất phenolic trong rượu vang, chưa kể các nhãn chai phổ thông với chất lượng in kém sẽ dễ bị bay màu sau thời gian dài tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng. Dễ tổn thương nhất với ánh sáng là các loại chai vang trong suốt hoặc màu sáng, đặc biệt là chai màu xanh với lớp thủy tinh mỏng, việc bảo quản cần phải được lưu tâm đặc biệt hơn.
  5. Độ tĩnh: Độ rung liên tục từ tủ lạnh thông thường sẽ khiến cho tốc độ phản ứng hóa học bên trong chai diễn ra nhanh hơn và làm cho vang mất cân đối về hương vị. Việc để vang tĩnh tại nơi sạch sẽ, thoáng mát, thậm chí là yên tĩnh, là yếu tố rất quan trọng để kiểm soát tuổi thọ của vang.
  6. Không khí: Rượu vang cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các loại mùi trong không khí xung quanh nếu như nút chai không được bảo quản tốt. Chai vang đặt trong tủ trữ phải được lưu thông không khí để giảm thiểu sự phát triển của nấm mốc trên thân chai, mà điều này chỉ có thể tối ưu hóa bằng hệ thống quạt đối lưu hoạt động liên tục, điều mà các loại tủ lạnh thông thường không thể đáp ứng.

Tủ bảo quản rượu vang Vinocave, thương hiệu hàng đầu châu Âu

Vinocave là thương hiệu tủ bảo quản rượu vang nổi tiếng với thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, hệ thống thông khí và động cơ làm mát hiện đại, kiểu dáng sang trọng, được khách hàng tin tưởng sử dụng tại hơn 30 nước trên thế giới. Sản phẩm của Vinocave thỏa mãn hoàn toàn các điều kiện khắt khe để bảo tồn chất lượng nguyên bản của rượu vang trong thời gian dài:

  • Các khay gỗ được thiết kế để chai nằm ngang một cách êm ái, đảm bảo độ ẩm cho nút chai.
  • Bộ điều chỉnh nhiệt Vino Kraft thông minh giữ cho nhiệt độ luôn được ổn định trong phạm vi tùy chỉnh và giữa các vùng nhiệt độ khác nhau.
  • Hệ thống quạt đối lưu giúp không khí luôn tuần hoàn, cân đối độ ẩm giữa các chai và thanh lọc không khí khỏi các mùi từ bên ngoài.
  • Lớp kính tráng gương ngăn ánh sáng gần như tuyệt đối, đồng thời mang lại vẻ sang trọng và lịch lãm cho không gian.
  • Cấu trúc vỏ được thiết kế vô cùng vững chắc để hấp thụ sốc, cùng hệ thống giảm tiếng ồn tạo nên một môi trường tĩnh lặng tối ưu cho vang.
  • Vinocave sử dụng máy lạnh nén biến tần Enbraco có lốc máy hoạt động theo nguyên tắc không bao ngừng để xả lạnh, giúp ổn định nhiệt độ bên trong tủ, tránh gây biến thiên làm mất cân đối giữa các khoang.

Tủ bảo quản rượu vang Vinocave thiết bị không thể thiếu cho người sành vang

Đặc biệt hơn cả, các sản phẩm của Vinocave do Hải Đăng phân phối là sản phẩm độc quyền chính hãng theo tiêu chuẩn Châu Âu, có đầy đủ giấy tờ xuất xứ, công bố hợp quy, tem tiết kiệm năng lượng của Bộ Công Thương, và đã qua kiểm nghiệm kỹ thuật Quatest của Cục đo lường chất lượng. Sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch và lưu hành tự do với đầy đủ hóa đơn hợp pháp, bảo hành 24 tháng. Khách hàng cần lưu ý các sản phẩm trùng thương hiệu trên thị trường không được dán tem phụ nhà nhập khẩu của Hải Đăng.

 

 

Tủ bảo quản rượu vang Vinocave mang lại sự tinh tế lịch lãm trong ngôi nhà của bạn

Xem thêm: Kết hợp đồ ăn với rượu vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *