Món Ngon Làm Từ Ốc Hoàng Hậu – Siêu Thị Hải Sản Hải Đăng

nhung mon ngon che bien tu oc hoang hau

MÓN NGON LÀM TỪ ỐC HOÀNG HẬU – SIÊU THỊ HẢI SẢN HẢI ĐĂNG

Đã là dân nghiền ốc, yêu hải sản thì chắc chắn không thể bỏ qua ốc hoàng hậu. Ốc hoàng hậu là loại hải sản có kích thước khủng, thịt dày, giòn, vị thơm ngon. Bên cạnh đó ốc hoàng hậu còn là loại thực phẩm giàu vitamin. Thịt ốc chứa vitamin A, B, C giúp tăng cường miễn dịch, bổ mắt, đẹp da. Ngoài ra, canxi, sắt, kẽm có trong ốc còn rất tốt cho xương, giúp bổ máu, bổ thận tráng dương nên không chỉ được các chị em phụ nữ yêu thích mà còn được các quý ông ưa chuộng. Dưới đây là những món ngon làm từ ốc hoàng hậu.

nhung mon ngon che bien tu oc hoang hau

ỐC HOÀNG HẬU NƯỚNG MỠ HÀNH

Nguyên liệu:

– Ốc hoàng hậu

– Lạc rang vàng, hành lá, dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt

Các bước thực hiện món ốc hoàng hậu nướng mỡ hành: 

– Bước 1: Đầu tiên là nên lấy ốc đem đi ngâm nước và rửa sạch. Sau đó bỏ vào nồi và luộc chín, khoảng 10 phút.

– Bước 2: Chờ khi ốc đã chín bạn vớt ra để nguội và lấy phần thịt. Cho phần thịt ốc vào trong vỏ ốc, rồi đặt lên vỉ nướng nhớ đổ thêm mỡ hành lên trên.

– Bước 3: Sau đó đợi cho mỡ hành trong ốc sôi và tỏa mùi thơm thì rắc thêm ít lạc rang lên trên.

– Bước 4: Cuối cùng làm nước chấm chua ngọt mặn hoặc muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị cho món ăn.

oc hoang hau nuong mo hanh

ỐC HOÀNG HẬU HẤP VANG TRẮNG

-Ốc hoàng hậu hấp rượu vô cùng hấp dẫn với hương vị nồng nàn cay cay của rượu xen lẫn sự thanh đạm ngọt ngọt của ốc

Nguyên liệu:

– Ốc hoàng hậu

– Vang trắng

– Gừng, hành lá, hành tây

Thực hiện:

– Bước 1: Ốc hoàng hậu sơ chế, thái lát vừa ăn. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái cau. Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt khúc.

– Bước 2: Đun 200ml nước dùng + 100ml vang trắng, thêm vào 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mì chính, nửa muỗng muối, nửa muỗng đường. Khi nước dùng sôi thả ốc và hành chần cho đến khi nước sôi lại và vớt ra chấm và ăn nóng với mắm gừng

– Bước 3: Làm nước chấm mắm gừng: Gọt sạch vỏ và giã nhuyễn 50g gừng tươi. Khi gừng hơi dập cho vào 2 muỗng đường. Gừng nhuyễn thêm vào 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước đun sôi để nguội. Khuấy đều rồi thêm 1 muỗng nước cốt chanh. Nếu thích ăn cay có thể thêm lát ớt hoặc giã ớt cùng gừng. Nước mắm gừng dùng để chấm ốc.

oc hoang hau hap vang trang

ỐC HOÀNG HẬU XÀO TỎI – HÀNH RĂM

Nguyên liệu:

– Ốc hoàng hậu

– Tỏi, ớt xay, gừng, bơ, hành răm, dầu điều, dầu ăn, hạt nêm, đường…

Các bước thực hiện món ốc hoàng hậu xào tỏi:

– Bước 1: Sau khi sơ chế, làm sạch cơ thể ốc hoàng hậu thì tiến hành tách lớp thịt ốc bên trong ra, rửa sạch, để ráo.

– Bước 2: Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi, rồi cho vào một muỗng dầu điều để tạo màu. Thêm một chút ớt xay nhuyễn, đường vào cùng, trộn kỹ rồi cho thịt ốc đã tách vào.

– Bước 3: Xào khoảng 2 phút thì thêm một muỗng bơ, hạt nêm, bột ngọt, ớt trái, hành răm và tỏi cắt lát vào chung.

– Bước 4: Tiếp tục xào đến khi thịt ốc chín thì tắt bếp, rồi rắc một ít tiêu lên trên là được.

MUA ỐC HOÀNG HẬU TẠI SIÊU THỊ HẢI SẢN HẢI ĐĂNG

– Siêu thị hải sản Hải Đăng là nơi cung cấp nguồn ốc hoàng hậu và các loại hải sản tươi sống khác như cá hồi, cá chình, cá lăng, cua hoàng đế Alaska, cua nâu Nauy, tôm hùm tre, tôm hùm bông, bề bề, ba ba, bào ngư Hàn Quốc, tu hài Canada…chất lượng tại Hải Phòng.

– Bên cạnh đó Siêu thị hải sản Hải Đăng còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ sơ chế, chế biến, ship tận nơi vô cùng tiện lợi dành cho khách hàng.

Có rất nhiều cách để thưởng thức hải sản tươi ngon – Nhưng đến với Siêu thị hải sản Hải Đăng bạn sẽ có được sự TIỆN LỢI và TIẾT KIỆM nhất

Liên hệ:

Siêu thị hải sản Hải Đăng

  • Địa chỉ: 19 Trần Khánh Dư, Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Hotline: 0936044511/ 0985038189

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ!