Đắm mình trong lễ hội rượu vang đỏ

Trước khi xuống tắm rượu, khách được yêu cầu tắm rửa sạch sẽ. “Tắm rượu vang là một hình thức sinh hoạt tập thể chứ không phải cá nhân. Các khách hàng vừa tắm vừa nhâm nhi rượu vang và trò chuyện ... niên nam nữ có thể tự do đến đây để kết bạn. Bể tắm là hồ chứa rượu vang đỏ được giữ ở nhiệt độ 37 o C, mỗi ngày được tiếp thêm rượu vài lần.

Đắm mình trong lễ hội rượu vang đỏ

.. Trước khi xuống tắm rượu, khách được yêu cầu tắm rửa sạch sẽ. “Tắm rượu vang là một hình thức sinh hoạt tập thể chứ không phải cá nhân. Các khách hàng vừa tắm vừa nhâm nhi rượu vang và trò chuyện ... niên nam nữ có thể tự do đến đây để kết bạn. Bể tắm là hồ chứa rượu vang đỏ được giữ ở nhiệt độ 37 o C, mỗi ngày được tiếp thêm rượu vài lần. Khách tắm nam nữ xuống hồ từ hai phòng ở hai phía ... từ hàng trăm năm nay, nhưng kiểu tắm rượu như thế này thì quả chưa từng thấy ở đâu… Sangkun nằm cách Tokyo 80 km về phía Đông Nam có một suối nóng rượu vang lộ thiên thu hút rất đông du khách,. toàn rượu vang đỏ là điều không phải ai cũng có cơ hội thực hiện được. Những người có may mắn này đang được thưởng thức những khoảnh khắc hiếm có trong đời nhân dịp kỉ niệm.

Những người có may mắn này đang được thưởng thức những khoảnh khắc hiếm có trong đời nhân dịp kỉ niệm ngày hội rượu vang đỏ Beaujolais Nouveau của Pháp tại Nhật Bản.
Thức uống phổ biến trên toàn thế giới này được một khu spa resort Hakone Yunessun, nằm ở phía Tây Nam thủ đô Tokyo dùng để chiêu đãi những thực khách đặc biệt trong mùa lễ hội 2008. Du khách đến đây vừa được tắm trong rượu vang vừa có cơ hội được thưởng thức đồ uống nổi tiếng này.  

Mời các bạn cùng ngắm một số hình ảnh du khách bơi trong rượu vang đỏ

Đắm mình trong lễ hội rượu vang đỏ

081122045557-715-372

 
 
081122045557-534-82
 

081122045557-263-330
 
081122045557-865-342
 
081122045557-754-636
 
081122045557-388-452 081122045557-669-391

081122045558-263-558Có phải hải sản “kỵ” rượu vang đỏ?
 
Ăn hải sản  và uống vang đỏ thì sau đó cảm thấy mùi tanh rất khó chịu. Vang đỏ chỉ hợp với thịt, còn vang trắng mới hợp với cá. Những nhận xét đó có đúng không và vì sao? Có phải vang đỏ chỉ hợp ... mời 7 chuyên gia nếm rượu kinh nghiệm nhất cả trong và ngoài nước để kiểm nghiệm với 38 loại vang đỏ và 27 loại vang trắng. Trong 4 đợt, các chuyên gia này đã nếm thử các mẫu rượu cùng với món

Từ lâu người ta đã biết rằng, ăn đồ hải sản và uống vang đỏ thì sau đó cảm thấy mùi tanh rất khó chịu. Vang đỏ chỉ hợp với thịt, còn vang trắng mới hợp với cá. Những nhận xét đó có đúng không và vì sao?


Mô tả ảnh.
     
Có phải vang đỏ chỉ hợp với thịt, còn vang trắng mới hợp với cá?
 
Các nhà nghiên cứu thuộc hãng Mercian Corp. tại Fujisawa, Nhật Bản, nổi tiếng về vang và các loại rượu khác tìm cách làm sáng tỏ điều này.
Họ đã mời 7 chuyên gia nếm rượu kinh nghiệm nhất cả trong và ngoài nước để kiểm nghiệm với 38 loại vang đỏ và 27 loại vang trắng. Trong 4 đợt, các chuyên gia này đã nếm thử các mẫu rượu cùng với món sò điệp (scallop) chế biến, là món hải sản thường làm cho người ta thấy mùi vị cá đặc trưng. Song song với việc kiểm nghiệm bằng cảm quan, các nhà hóa học đã phân tích sự biến chất của rượu vang và dư vị của món ăn trong miệng.

Đúng là có hiện tượng như những lời đồn đại xưa nay, các chuyên gia đều thống nhất nhận định. Phân tích cho thấy thủ phạm là sắt. Khi hàm lượng của nguyên tố này tăng lên trên 2 mg/l thì vị hải sản đang rất ngon trở thành chua loét và tanh.

Nhóm chuyên gia thử lại 2 lần nữa bằng cách nhúng miếng điệp sấy khô và các mẫu rượu nho. Những miếng nhúng vào loại rượu hàm lượng sắt thấp thi vẫn bình thường nhưng nhúng vào mẫu rượu có hàm lượng sắt cao thì mùi tanh cá lập tức xuất hiện.

 Có phải hải sản kỵ rượu vang đỏ? http://vccinews.vn/ckupload/images/tom%20hum12.jpg

Công trình này vừa được công bố trên Tạp chí  Journal of Agricultural and Food Chemistry.
Các nhà nghiên cứu cho biết họ chưa tách riêng ra được chất trong sò điệp tác dụng với rượu vang, song họ nghi ngờ rằng đó là một axit béo không no. Nó bẻ gẫy nhanh chóng tạo vị trong món ăn và giải phóng mùi khó chịu của cá khi tiếp xúc với sắt. Rượu vang chứa bao nhiêu sắt thì phụ thuộc vào chất  đất ở nơi trồng cũng như cách thu hoạch và chế biến nho. Vang đỏ luôn luôn chứa nhiều sắt hơn vang trắng nên có phản ứng với hải sản.

Nhà hóa học Nhật Bản phụ trách nhóm nghiên cứu Takayuki Tamura nói: “Chúng tôi rất ngạc nhiên vì điều này vì cứ nghĩ rằng các polyphenol và đioxit lưu huỳnh gây ra hiện tượng đó”. Bởi hàm lượng sắt quá nhỏ, khiến người ta không chú ý đến và qua nghiên cứu, các nhà sản xuất rượu vang Nhật dự định bổ sung khâu khử sắt trong quá trình sản xuất.

Nhưng quan điểm của các nhà sản xuất vang Mỹ lại khác. Họ cho rằng, Nhật thay đổi cách sản xuất là việc của họ vì hải ản đối với họ là món ăn hàng ngày, còn với Mỹ, dù vang đỏ có kỵ hải sản thì càng được chọn khi “cặp kè” với thịt, có sao đâu.


                            211125
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc