Phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu tượng thành phố Hải Phòng lần thứ 4

Lễ phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu tượng thành phố Hải Phòng
  Lễ phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu tượng thành phố Hải Phòng diễn ra sáng 13-8 tại trung tâm hội nghị thành phố thu hút đông đảo các họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhà khoa học Hải Phòng tham dự. Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì phát động. Đây là lần thứ 4 cuộc thi được phát động từ năm 1993 đến nay.
Lãnh đạo thành phố phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng LOGO thành phố tại Trung tâm Hội nghị
Lãnh đạo thành phố phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng thành phố tại Trung tâm Hội nghị
 
Theo Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, với lần phát động này, cuộc thi mong muốn nhận được những tác phẩm có tính đại diện của thành phố Cảng, thể hiện được hình tượng đặc trưng của Hải Phòng để hướng tới kỷ niệm 60 năm giải phóng Hải Phòng vào năm 2015 sắp tới. Cuộc thi kéo dài từ nay đến hết 30-10 và sẽ được phát động tại Hải Phòng và thủ đô Hà Nội. Ban Tổ chức mở rộng mời các chuyên gia có chuyên môn về biểu trưng, biểu tượng cùng tham gia đánh giá, lựa chọn tác phẩm tiêu biểu. Thể lệ cuộc thi sẽ được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng thu hút người Hải Phòng, người yêu thành phố Hải Phòng và các chuyên gia trong nước, quốc tế quan tâm đến Hải Phòng cùng tham gia. Để hy vọng tìm được biểu tượng có tính tạo hình khái quát đại diện nhất về thành phố.
Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch Đoàn Duy Linh cho biết, mẫu biểu tượng cần đơn giản, dễ hiểu, dễ nhận biết là thành phố Hải Phòng. Có tính khái quát và thẩm mỹ cao, thuận tiện in ấn, chạm khắc, đắp nổi, phóng to, thu nhỏ trên mọi vật phẩm với các chất liệu khác nhau. Tác phẩm gửi dự thi in trên giấy không dòng khổ A4 kèm theo bản thuyết minh. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều mẫu biểu tượng dự thi.
Sau 3 tháng nhận tác phẩm dự thi (từ 30-8 đến 30-10-2014), Ban tổ chức chấm chọn tác phẩm tiêu biểu và trao giải vào ngày 30-11-2014. Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Phòng Nghiệp vụ Văn hóa, Sở VHTTDL Hải Phòng (số18 Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng).
                                                                                                              Theo Báo Hải Phòng
Tác giả bài viết: Admin
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc