Chợ hoa Xuân Quý Tỵ 2013 sẽ được tổ chức ở đâu ?

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng Lê Ngọc Trữ trả lời phỏng vấn của Báo Hải Phòng). Thưa ông đã trở thành truyền thống, mỗi dịp tết đến, xuân về nhân dân thành phố Hải Phòng lại náo nức mong chờ được đến chợ hoa Xuân, vậy, năm nay, hội chợ có gì mới?
- Chợ hoa Xuân Quý Tỵ có nhiều thay đổi so với những năm trước. khác biệt lớn nhất đó là địa điểm tổ chức  được bố trí hai bên vỉa hè trên tuyến đường Lê Hồng Phong (đoạn từ ngã 6 Máy Tơ đến vòng xuyến tiếp giáp siêu thị BigC ) thay cho dải trung tâm thành phố như nhiều năm qua. Thời gian tổ chức bắt đầu từ  ngày 26-1-2013 đến ngày 9-2-2013 (tức là từ 15 đến 29 tháng Chạp).

Do tuyến đường Lê Hồng Phong có không gian rộng rãi, thoáng nên công ty chủ động bố trí thành các khu vực bán hàng theo các mặt hàng được quy định. Khu vực dựng gian hàng để bán các mặt hàng trang trí phục vụ Tết bắt đầu từ  điểm tiếp giáp với Cát Bi Plaza, các gian hàng được dựng đồng nhất theo tiêu chuẩn Hội chợ, có cùng mẫu mã, kích thước, chất lượng nên bảo đảm mỹ quan. Các mặt hàng kinh doanh tại đây chủ yếu là các mặt hàng phục vụ Tết như : cây cảnh, cây thế, cây quất cảnh, hoa tươi, cây đào, cành đào, hoa mai, đôn, chậu, các vật dụng trang trí gia đình ngày Tết như đèn lồng, đèn nháy, câu đối...,

Từ ngày 12-1-2013 đến ngày 13-1-2013, công ty tiến hành cấp phép họp chợ cho các hộ kinh doanh có nhu cầu. Giá thuê mặt bằng năm nay được giữ nguyên so với năm trước, với mức 11.500 đồng/m2/ngày. Từ ngày 23-1-2013 đến 25-1-2013, đơn vị chức năng của công ty sẽ tiến hành dựng các gian hàng tại khu vực quy định.
- Để chợ hoa Xuân hoạt động đúng với mục tiêu đề ra, công ty có những biện pháp gì để bảo đảm chất lượng hàng hóa tại chợ cũng như an ninh trật tự và toàn giao thông ?

- Do lần đầu tổ chức Chợ hoa xuân của thành phố tại địa điểm mới nên công ty nhận được sự chỉ đạo sát sao của UBND thành phố, sở Xây dựng; cùng sự hỗ trợ, kết hợp của các sở, ban, ngành, địa phương đơn vị trong công tác triển khai tổ chức chợ tại địa điểm mới như : Công an thành phố, Sở Phòng cháy chữa cháy, Sở Giao thông Vận tải, Sở Công thương, Sở Tài chính, Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch, UBND quận Ngô quyền, Sở Điện lực, Công an quận Ngô quyền, chính quyền phường liên quan. Với kinh nghiệm là đơn vị tổ chức chợ hoa xuân nhiều năm qua, công ty có phương án phối hợp các lực lượng của thành phố để bảo đảm  công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông, phòng chống cháy nổ, bảo đảm cấp điện ổn định.

Về phía công ty, giao Thanh tra Môi trường Đô thị tuần tra, kiểm soát thường xuyên khu vực tổ chức chợ Hoa Xuân, nhắc nhở các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm về công tác  giữ gìn trật vệ sinh môi trường, công tác phòng chống cháy nổ, cũng như an ninh trật tự, an toàn giao thông (các hộ kinh doanh và khách hàng không để phương tiện xe đạp, xe máy, ôtô) tại khu vực kinh doanh làm ảnh hưởng đến giao thông. Hằng ngày đôn đốc lực lượng công nhân thường xuyên thu gom phế thải (rác) tại khu vực họp chợ bảo đảm vệ sinh môi trường, giữ gìn thành phố thông thoáng - sạch - đẹp.

Ngay khi chợ hoa xuân kết thúc, công ty bố trí lực lượng dọn vệ sinh, phun nước rửa đường trả lại mặt bằng như cũ để nhân dân thành phố đón năm mới.

- Xin cảm ơn ông !

Quốc Khánh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc