Sẵn sàng tổ chức sự kiện lớn nhất từ trước đến nay ở Hải Phòng

Sáng 4-5, đồng chí Dương Anh Điền, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013 chủ trì cuộc họp kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động Tuần Văn hóa- Thể thao- Du lịch Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013 và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng lần thứ 2.

Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp
 

Các đồng chí: Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2013; lãnh đạo các sở, ngành, quận huyện, đơn vị liên quan dự.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, cơ quan thường trực Năm Du lịch quốc gia 2013, công tác chuẩn bị cho Tuần Văn hóa- Thể thao- Du lịch, sự kiện cốt lõi, cao trào của Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013 đang được khẩn trương, tích cực triển khai bảo đảm tiến độ, kế hoạch đề ra. Hoàn thành kế hoạch chi tiết gồm 34 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch với 67 buổi hoạt động, trong đó phần lớn diễn ra ngoài trời ở khu vực dải trung tâm thành phố. Một số hoạt động đã và đang tổ chức như triển lãm tranh cổ động, 5 buổi biểu diễn chèo thuyền kayak trên hồ Tam Bạc, 1 buổi chiếu phim lưu động tại Nhà Kèn; liên hoan du lịch Hải Phòng- Đồ Sơn biển gọi…

Chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần Văn hóa- Thể thao- Du lịch diễn ra vào tối 11-5  đang được Tổng đạo diễn, NSND Lê Hùng và êkíp thực hiện triển khai tập luyện tại Hải Phòng và Hà Nội với sự tham gia của hơn 1000 diễn viên chuyên và không chuyên, trong đó có sự góp mặt của những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Sân khấu được lắp dựng từ ngày 2-5; khán đài 6000 chỗ ngồi bắt đầu lắp dựng từ ngày 4-5. Đặc biệt, trong đêm khai mạc tổ chức bắn pháo hoa 2 đợt, đợt 1 bắn pháo hoa tầm thấp sau khi kết thúc chương trình nghệ thuật, đợt 2 bắn pháo hoa tầm cao lúc 24 giờ. Chương trình carnaval đường phố đang gấp rút chuẩn bị với 19 chủ đề, hơn 2000 diễn viên chuyên nghiệp, người dân thành phố và các đoàn nghệ thuật quốc tế tham gia. Một số hoạt động như hội chợ Du lịch Đồng bằng sông Hồng; các hoạt động bổ trợ ở dải trung tâm thành phố, đặc biệt là một số chương trình biểu diễn nghệ thuật, thể thao ở khu vực hồ Tam Bạc được triển khai tích cực, bảo đảm tiến độ đề ra.

Đại diện các tiểu ban hậu cần, lễ tân; an ninh trật tự, y tế, môi trường; tuyên truyền quảng bá thông tin về các phần việc triển khai theo kế hoạch, bảo đảm đúng tiến độ và yêu cầu đề ra. Trong đó, công tác phân luồng giao thông, an ninh trật tự được lên phương án chi tiết, sẽ thông báo phân luồng giao thông để khách mời, người dân và du khách biết, thuận tiện trong tham gia các hoạt động của tuần lễ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các hoạt động.

Sau  khi nghe ý kiến tham gia của Phó chủ tịch UBND thành phố Lê KhắcNam, đại diện các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền hoan nghênh các ngành chức năng, địa phương, đơn vị tập trung cao phục vụ chuẩn bị tổ chức sự kiện lớn nhất từ trước đến nay. Ghi nhận nỗ lực phấn đấu, công sức trí tuệ của hàng vạn người, trong đó có nhiều sáng tạo, tâm huyết, giải pháp triển khai chuẩn bị tổ chức các hoạt động. Đồng chí cảm ơn nhiều doanh nghiệp đã, đang và tiếp tục tài trợ cùng thành phố tổ chức Năm Du lịch quốc gia; đồng thời đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, có trách nhiệm của các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình trung ương và địa phương.

Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: tổ chức sự kiện Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013 chính là nhằm tạo động lực phát triển thành phố, quảng bá, xây dựng hình ảnh, thương hiệu Hải Phòng và cao hơn hết chính là vì nhân dân thành phố, để mọi người được hưởng niềm vui, tự hào, phấn khởi về một lễ hội sôi động, đầy màu sắc và mang đậm bản sắc riêng Hải Phòng. Do vậy, để bảo đảm triển khai các hoạt động theo đúng kế hoạch, tổ chức thành công sự kiện trọng đại này, thành phố và các ngành, địa phương, nhân dân cùng vào cuộc, chuẩn bị hết sức thận trọng, chu đáo, bảo đảm an toàn.

Đồng chí yêu cầu, các ngành chức năng sớm tổ chức chương trình cụ thể cho các đoàn quốc tế và trong nước biểu diễn ở trung tâm thành phố và các quận, huyện, chủ động bố trí tạo thuận lợi cho người xem. Bố trí kinh phí bảo đảm triển khai các hoạt động theo hướng cấp phát nhanh, kiểm soát chặt chẽ nguồn ngân sách. Mặt khác, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, tăng cường cổ động, quảng bá trên đường phố, các phương tiện thông tin đại chúng. Công tác bảo đảm an ninh, trật tự tiếp tục triển khai các phương án chi tiết, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các hoạt động. Tăng cường hướng dẫn giao thông đối với du khách, nhất là với khách du lịch tỉnh, thành phố bạn đến Hải Phòng. Cần triển khai chương trình tổng vệ sinh bảo đảm sạch đẹp, văn minh trên địa bàn thành phố, nhất là dải trung tâm và các tuyến đường chính; đặt thêm một số nhà vệ sinh công cộng ở khu vực dải trung tâm, nơi tập trung nhiều du khách. Các ngành chức năng tăng cường quản lý, kiểm tra, bảo đảm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; quản lý giá cả, thị trường…

Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền lưu ý, để lặp lại sự kiện như thế này là rất khó, do vậy các cấp, ngành coi việc góp sức, trách nhiệm để tổ chức các hoạt động là vinh dự, đừng xem đây là gánh nặng, vì thành công của Tuần lễ, vì nhân dân, vì sự phát triển của thành phố./.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc