Quần thể cây đa búp đỏ đảo Dấu trở thành cây di sản Việt Nam

Sáng 17-3, quận Đồ Sơn phối hợp với Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam tổ chức lễ công nhận quần thể cây di sản Việt Nam trên đảo Dấu, phường Vạn Hương.
GS,TS Đặng Huy Huỳnh, Phó chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Cây di sản Việt Nam, lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đông đảo người dân, du khách về dự. Đây là hoạt động trong khuôn khổ lễ hội đảo Dấu, chào mừng Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013. 


Đông đảo du khách thăm cây di sản đa búp đỏ trên đảo Dấu
Đông đảo du khách thăm cây di sản đa búp đỏ trên đảo Dấu

Sự kiện vinh danh quần thể đa búp đỏ, gồm 37 cây đạt tiêu chí cây di sản Việt Nam (một số cây có niên đại từ 400 năm đến 700 năm) có ý nghĩa quan trọng, góp phần bảo tồn nguồn gen các cây tiêu biểu, thiết thực nâng cao ý thức tôn trọng tự nhiên và trách nhiệm bảo vệ môi trường, quảng bá sự phong phú, đa dạng với giá trị khoa học cao của hệ thực vật trên địa bàn Đồ Sơn và cả nước. Quần thể đa búp đỏ và danh thắng quốc gia đảo Dấu là điểm đến hấp dẫn cho du khách, là phòng thí nghiệm sinh động cho hoạt động nghiên cứu khoa học, là nơi giáo dục lòng yêu thiên nhiên cho người dân và du khách.

Theo GS,TS Đặng Huy Huỳnh, cả nước đăng ký hơn 1000 cây, nhưng đến nay Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam mới thẩm định, công nhận hơn 400 cây là cây di sản Việt Nam, trong đó Hải Phòng có một số cây tiêu biểu như cây gạo hơn 700 năm tuổi ở đền Mõ, Kiến Thụy, hai cây đa ở khuôn viên công ty CP Du lịch Đồ Sơn; quần thể 37 cây đa búp đỏ ở đảo Dấu (Đồ Sơn)./.

Từ khóa:

Đồ sơn, đảo dấu

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc