Lễ hội đình- chùa An Lạc

Ngày 24-3, UBND phường Sở Dầu tổ chức lễ hội truyền thống đình- chùa An Lạc. Hàng nghìn lượt cán bộ, nhân dân phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng và các nơi về dự lễ hội.
 
 

Đình An Lạc thờ hai vị tướng thời nhà Trần có công dẹp giặc, cứu nước là Trình Vinh và Nguyễn Túc; được vua Trần Nhân Tông phong sắc là  Công vị tinh thông Đại vương và Công vị dũng cảm Đại vương, ban cho dân làng An Lạc lập đền thờ. Đình An Lạc còn thờ cụ Nguyễn Quý là vị khởi tổ có công khai hoang xây dựng làng, ban đầu là ấp Si đến làng An Trực, An Chân, An Lạc ngày nay. Đình An Lạc còn là di tích lịch sử cấp thành phố. Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đầu tiên và nhiều chiến sĩ cách mạng từng hoạt động tại đây.

Trong những năm chiến tranh, đình, chùa An Lạc đã bị phá hủy, từ năm 1994 đình, chùa được xây dựng lại và được tu bổ đến nay. Lễ hội Đình- chùa An Lạc được tổ chức vào ngày 13-2 (âm lịch) hàng năm và diễn ra cả ngày. Trong ngày lễ, nhiều đoàn đến dâng hương, tưởng niệm những người anh hùng có công với nước, đồng thời diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao./.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc