Lễ đúc tượng Lục vị tiên công tại Đền Nghè (Đồ Sơn)

Sáng 26-10, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận Đồ Sơn tổ chức lễ đúc tượng Lục vị tiên công tại Đền Nghè, phường Vạn Hương với 6 pho tượng được đúc bằng đồng đỏ, mạ vàng.

Đây là công trình văn hóa đặc biệt trong đời sống văn hóa tinh thần, thể hiện lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đối với các vị tiền nhân, đáp.Hoạt động ý nghĩa này thiết thực chào mừng kỷ niệm 5 năm thành lập quận Đồ Sơn (2007- 2012). 


Đền Nghè là nơi thờ thần Hùng trấn điểm tước, vị thủy thần hộ mệnh, thành hoàng của tổng Đồ Sơn xưa, nay là quận Đồ Sơn. Tượng Lục vị tiên công được rước về phối thờ từ năm 1988, do thời gian nay bị mối mọt, phần sơn son thếp vàng đã xuống màu, cần được thay thế. Do vậy, lễ đúc tượng các ngài bằng đồng đỏ mạ vàng được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ.

Được các cấp ngành chuẩn bị chu đáo, chi tiết, lễ đúc tượng được diễn ra thành công, an toàn, trọng thể. Đông đảo người dân địa phương và nhà hảo tâm phát tâm công đức kinh phí, vàng để đúc tượng, góp phần để đền Nghè thêm trang nghiêm, uy linh, bề thế, xứng tầm là ngôi đền thiêng của cả vùng non nước Đồ Sơn.


Nguồn tin: Báo Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc