Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng vào ngày 6/1/2013

Lễ công bố Năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng năm 2013 với chủ đề "Văn minh sông Hồng" sẽ diễn ra ngày 6-1-2013 tại thành phố Hải Phòng.
Chương trình được tường thuật trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam để đông đảo nhân dân cùng theo dõi.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp ban chỉ đạo, ban tổ chức Năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng năm 2013 tại Hà Nội ngày 19-12 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: Năm 2013 là năm hết sức khó khăn nên các hoạt động trong Năm du lịch quốc gia phải được tổ chức bài bản trên tinh thần tiết kiệm, gây ấn tượng, thu hút đông đảo công chúng và du khách trong nước, quốc tế. Do đó, các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng; trong đó, Hải Phòng - thành phố đăng cai phải tăng cường hơn nữa việc nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, tăng cường quảng bá xúc tiến để thu hút du khách. Bên cạnh đó, các tỉnh, thành phố trong vùng phải tăng cường liên danh, liên kết với nhau và với các trọng điểm du lịch lớn của cả nước để cho ra đời nhiều sản phẩm du lịch mới, đặc sắc hơn. 
Mục tiêu quan trọng của Năm du lịch quốc gia là thu hút thêm nhiều du khách trong nước, quốc tế đến với khu vực đồng bằng sông Hồng, góp phần tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam. Trong năm 2012, lượng khách quốc tế đến với khu vực đồng bằng sông Hồng đã tăng 12% và khách nội địa tăng 15%.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết năm du lịch quốc gia 2013 có sự tham dự của 11 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng do Hải Phòng đăng cai tổ chức với hơn 60 hoạt động, sự kiện trải dài suốt trong suốt cả năm. Tại Hải Phòng, các hoạt động cao trào, tập trung tại khu vực trung tâm thành phố và 2 trọng điểm du lịch là Cát Bà, Đồ Sơn. Đến thời điểm này, Hải Phòng đã chuẩn bị sẵn sàng cho Năm du lịch quốc gia 2013 với việc chỉnh trang cơ sở vật chất, hạ tầng các khu du lịch trọng điểm, trùng tu các di tích quan trọng nhằm mở rộng phạm vi tham quan cho du khách.

Hải Phòng cũng đang tập trung hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới. Đồng thời triển khai Đề án lập quy hoạch phát triển du lịch bền vững quần đảo Cát Bà đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Hải Phòng cũng đã có kế hoạch phát triển sản phẩm Năm du lịch quốc gia 2013 mang đặc trưng của Hải Phòng trên cơ sở nâng cấp các sản phẩm, chương trình du lịch hiện có, xây dựng mới các sản phẩm nội vùng và liên vùng; hỗ trợ các doanh nghiệp hình thành nhóm sản phẩm phục vụ Năm du lịch quốc gia 2013.../.


(Báo Hải quan)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc