Lần đầu tổ chức triển lãm mỹ thuật tại vườn hoa Nguyễn Du

Tại khuôn viên mở ngoài trời của vườn hoa Nguyễn Du, triển lãm mỹ thuật Hồng Bàng – Hải Phòng 2013 khai mạc chiều 15-6 là sự kiện nghệ thuật thu hút đông đảo nhân dân và giới nghệ sĩ trong và ngoài thành phố tới dự.

Đây là triển lãm có quy mô lớn lần đầu diễn ra tại vườn hoa Nguyễn Du do UBND quận Hồng Bàng phối hợp với Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng tổ chức hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia – Hải Phòng 2013. 

Người dân và các nghệ sĩ tham quan triển lãm Mỹ thuật Hồng Bàng tại vườn hoa Nguyễn Du.
Người dân và các nghệ sĩ tham quan triển lãm Mỹ thuật Hồng Bàng tại vườn hoa Nguyễn Du.
 
Hơn 100 tác phẩm hội họa và điêu khắc của 58 họa sĩ trong và ngoài thành phố sáng tác trong thời gian tham gia trại sáng tác mỹ thuật Hồng Bàng vừa diễn ra. Các tác phẩm khai thác nhiều nét đẹp của thành phố Cảng nói chung và quận Hồng Bàng nói riêng, thiên nhiên, con người, tình anh em, bạn bè, tình yêu lứa đôi… Nhiều tác phẩm mang nặng suy tư, tự sự trước các vấn đề của xã hội. Tất cả được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đa dạng, phong phú và đậm nét riêng của từng họa sĩ. 

Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật
Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật
 
Theo Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Tô Đình Đại, triển lãm mỹ thuật này là hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa nghệ thuật đa dạng với nét cá tính và bút pháp độc đáo của các họa sĩ đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Đây sẽ là cơ hội để người dân thành phố được thưởng lãm hình ảnh con người, quê hương, đất nước qua những tác phẩm hội họa và điêu khắc đương đại của Việt Nam.

Nhân dân và du khách có thể tham quan triển lãm tại không gian vườn hoa Nguyễn Du từ nay đến hết ngày 21-6-2013./.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc