Lĩnh hội về thế giới thời trang

(PetroTimes) - Có thể nói bespoke, hay tailor made, hay hàng may đo, là những trang phục sống động và đẹp nhất, vì chúng "biết nói" lên vẻ đẹp rất riêng và không hoàn toàn cân đối của người đàn ông. Những bộ đồ ấy đẹp một phần vì những đường may tay luôn luôn không hoàn hảo, không cứng nhắc mà rất mềm mại.
     Bespoke được hiểu theo nghĩa là “làm theo sở thích cá nhân”. Những bộ trang phục được gắn nhãn Bespoke là những bộ vest may đo hoàn toàn thủ công và chiều theo mọi yêu cầu đặc biệt của mỗi khách hàng.
     Khái niệm bespoke chỉ thực sự thăng hoa tại con phố Savile Row, con phố may đo suit nổi tiếng nhất London. Tại đây, bespoke tailoring được ví von như "mỗi súc vải, một khách hàng" vì sự duy nhất của...


 
    Để hiểu rõ hơn về may đo, bạn cần hiểu rõ 3 khái niệm: Ready to wear – Made to measure – Bespoke.


 
      Đầu tiên là Ready to wear: Đây có nghĩa là một bộ trang phục may sẵn được bày bán trong cửa hàng.
 

 
        Về khái niệm Made to measure và Bespoke, bạn có thể hình dung như sau: Muốn may một bộ trang phục, bạn cần phải trải qua các bước: Khi bạn tới nhà may, người thợ may đo các chỉ số cho bạn với chất liệu bạn chọn. Sau đó một mẫu bìa sẽ được chọn hay dựng lên, vải được cắt theo mẫu bìa. Tiếp theo là may lên phom và thử mẫu. Ở bước này, bạn có thể tốn khá nhiều thời gian cho việc thử mẫu để hoàn thiện. 
 

 
     Mẫu bìa chính là bước quan trọng nhất hình thành nên bộ suits đẹp. Vì vậy đây cũng là bước chính để phân biệt hai khái niệm: Made to measure và Bespoke.

     Made to measure: Những bộ bìa cho từng mẫu và từng size đều có sẵn. Mẫu bìa được chọn sẽ gần nhất với số đo của khách, một số thay đổi sẽ có để hợp với từng khách hàng khác nhau. Cách này không quá tốn công và tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, số lần bạn bạn phải thử mẫu cũng sẽ ít hơn so với Bespoke. Hầu hết những hàng thời trang lớn cho nam giới đều có dịch vụ này.
 

 
     Bespoke: Điểm khác biệt lớn nhất của Bespoke với Made to measure chính là mỗi khách hàng sẽ có một bộ bìa mẫu riêng được đo và cắt vừa cho đúng một mình họ - những bộ bìa này giống như dấu vân tay của bạn: có 1 không 2. Những mẫu bìa này sẽ được nhà may Bespoke bảo quản như hồ sơ riêng của khách hàng và sẽ được sử dụng cho những lần may sau.
Tác giả bài viết: Julie
Nguồn tin: Phòng Thị Trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc