Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam thu hút nhiều nước tham gia

Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM Hanoi) lần thứ nhất diễn ra từ 18 đến 21-4 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt- Xô (Hà Nội) thu hút hơn 400 doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước tham gia, được đông đảo người dân và du khách đến tham dự.

 
Hội chợ do Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch, UBND thành phố Hà Nội và Ủy ban châu Âu (dự án ERST) phối hợp tổ chức, là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013. Với chủ đề “Khám phá Đồng bằng sông Hồng - Cội nguồn Văn hóa Việt”, VITM Hanoi có 368 gian hàng, trong đó có 101 gian quốc tế đến từ các thị trường trọng điểm như: Nhật Bản, Nga, Pháp, Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Thái Lan v.v... Hội chợ là nơi các doanh nghiệp lữ hành quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch, cùng trao đổi, ký kết hợp đồng nhằm khai thác thị trường khách giữa các bên ở trong nước và quốc tế. 

Gian hàng của Hải Phòng tham gia hội chợ.
Gian hàng của Hải Phòng tham gia hội chợ.

Tại VITM Hanoi, Hải Phòng tham gia một gian hàng với chủ đề “Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013”, giới thiệu các hoạt động nổi bật, hình ảnh Cát Bà, nội thành, Đồ Sơn của thành phố và sản phẩm du lịch của các hãng lữ hành trên địa bàn thành phố.

Trong khuôn khổ hội chợ, có một số hoạt động chính như: hội chợ - thương mại: Giới thiệu, ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp lữ; bán các gói sản phẩm khuyến mại trực tiếp tới người tiêu dùng; giới thiệu và bán các sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ; quảng bá – giới thiệu điểm đến, các di sản thiên nhiên và văn hóa, các dịch vụ du lịch chất lượng cao, các điểm du lịch tiềm năng; biểu diễn tạp kỹ, nghệ thuật truyền thống; giới thiệu các di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam; tổ chức Ngày hội việc làm và tuyển sinh ngành Du lịch; tổ chức 5 hội thảo chuyên về du lịch…/.

Từ khóa:

Hội chơ du lịch,

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc