Hội chợ du lịch ĐBSH mở rộng: Thu hút hàng chục vạn lượt người dân, du khách tới tham quan

ối 14-5, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tổ chức bế mạc hội chợ du lịch Đồng bằng sông Hồng mở rộng- Hải Phòng 2013; trao chứng nhận biểu dương các đơn vị tham gia hội chợ; chứng nhận các món ăn được yêu thích nhất, sản phẩm được ưa thích nhất; trao chứng nhận hai kỷ lục ẩm thực là chả cá thu lớn nhất Việt Nam cho ông Mai Quang Văn và Hội đầu bếp Hải Phòng; nồi bánh đa cua lớn nhất Việt Nam của nhà hàng Chiến Tình.
Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2013; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan  tới dự.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, Sở VH-TT-DL trao giấy chứng nhận cho các đơn vị có gian hàng tham gia hội trợ.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố, Sở VH-TT-DL trao giấy chứng nhận cho các đơn vị có gian hàng tham gia hội chợ.
Theo ban tổ chức, trong 5 ngày,  từ ngày 10 đến 14-5, hội chợ thu hút hàng chục vạn lượt người dân, du khách đến tham quan, thưởng thức các sản phẩm trong khuôn viên hội chợ. Tại triển lãm du lịch, các đơn vị trưng bày hàng nghìn ấn phẩm, băng đĩa quảng bá du lịch của các địa phương. Nhiều tỉnh, thành phố mang đến hội chợ các sản phẩm đặc trưng của địa phương như: Bắc Giang với bánh đa Kế, chim rang giềng, mì Chũ, rượu làng Vân; Hải Dương với bánh đậu xanh; Bắc Ninh với nem Bùi, Thái Bình với bánh cáy … Tại hội chợ, có gian hàng của các đơn vị kinh doanh lữ hành trong và ngoài thành phố,  như Saigon tourist, Vietravel… thu hút đông đảo khách tham quan, tìm kiếm thông tin.

Gian hàng của Hải Phòng nổi bật trong không gian hội chợ, trưng bày hình ảnh đặc trưng thể hiện nền văn minh lúa nước và danh thắng du lịch nổi tiếng. Không gian liên hoan ẩm thực Hải Phòng có sự tham gia của 15 khách sạn, nhà hàng luôn thu hút thực khách tới thưởng thức các món ăn đặc trưng, nổi tiếng như nem cua bể, chả cá thu, chả cá mực, lẩu cua đồng, miến trộn hải sản, gỏi nhệch… Đặc biệt, món bánh đa cua Hải Phòng tiêu thụ hơn 2 nghìn suất/ngày.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc