Doanh nghiêp du lịch bằng tàu biển quan tâm đến thị trường Hải Phòng

Chiều 14-5, tại trụ sở UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền tiếp và làm việc với đoàn công tác của hãng tàu biển Star Cruises (quốc tịch Ma-lai-xi-a) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch lữ hành Saigontourist.


 
Sau khi giới thiệu với đoàn về việc thành phố đang tổ chức Tuần Văn hóa - Thể thao và du lịch trong Năm du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013 và xác định đây là hoạt động điểm nhấn để thu hút du khách và doanh nghiệp du lịch đến với Hải Phòng, Chủ tịch Dương Anh Điền nhấn mạnh: Trong quá trình phát triển du lịch, Hải Phòng luôn mở rộng cửa đón các doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là du lịch bằng tàu biển - một loại hình kinh doanh du lịch hiện đại, mang lại lợi nhuận cao. 

Theo Chủ tịch Dương Anh Điền, trong tương lai gần, Hải Phòng sẽ quan tâm hơn nữa đến việc đầu tư phát triển các điểm neo đậu, cầu cảng có đủ khả năng tiếp nhận tàu du lịch cỡ lớn. Hiện nay tàu du lịch quốc tế có thể cập cảng Hải Phòng, rồi tỏa đi mọi nơi vì Hải Phòng là đầu mối giao thông của miền Bắc. Cũng tại Hải Phòng, tàu biển du lịch cập bến ở khu vực Cát Bà, Đồ Sơn, rồi từ đây du khách có thể tham quan khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cát Bà, vịnh Lan Hạ, vịnh Hạ Long...

Hãng tàu biển Star Cruises là 1 trong 5 hãng tàu biển du lịch lớn nhất thế giới. Từ đầu năm 2012 đến nay, với sự hợp tác của Saigontourist, hãng tàu này đã đưa hơn 75.000 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bằng đường biển. 

Ông Raymond Lim Yuin Yan, Phó chủ tịch hãng tàu Star Cruises cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của thành phố Hải Phòng và cho rằng, tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch bằng tàu biển tại thành phố là rất lớn. Hãng tàu sẽ cùng đối tác chiến lược là Saigontourist tiếp tục nghiên cứu, đưa khách du lịch quốc tế đến với Hải Phòng nhiều hơn bằng tàu biển, mở ra cơ hội cùng hợp tác và phát triển du lịch đối với thành phố Hải Phòng.
Từ khóa:

Hải Phòng, Star Cruises

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc