Điểm nhấn đêm giao thừa

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng chính thức công bố kế hoạch các hoạt động Tết Quý Tỵ 2013. Trên cơ sở phát huy thành công của những năm trước, chương trình năm nay có nhiều thay đổi để tạo sự hoành tráng cho mùa Xuân trên đất Cảng hiện đại và ấm áp hơn.
Một tiết mục của Đoàn Cải lương Hải Phòng trong chương trình mừng Xuân Quý Tỵ 2013

Một tiết mục của Đoàn Cải lương Hải Phòng trong chương trình mừng Xuân Quý Tỵ 2013

Rộn ràng từ thành phố đến cơ sở
Phó giám đốc Sở Lại Đình Ngọc cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, ngành đã sớm xây dựng chương trình với nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân. Chương trình hoạt động bắt đầu từ ngày 1-2 và kết thúc vào ngày 28-2”.

Theo kế hoạch, Trung tâm Thông tin Cổ động tổ chức trưng bày 19 chuyên đề ảnh, tiêu biểu là các chuyên đề Hải Phòng mừng Đảng, mừng Xuân, Kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam… tại Nhà thông tin thành phố; trang trí cổ động trực quan và cung cấp tranh, ảnh mẫu phục vụ nhiệm vụ này trên địa bàn toàn thành phố. Công ty cổ phần ACS Việt Nam chỉnh trang hệ thống đèn điện màu trang trí tại các tuyến phố, đường phố, hoàn thiện hệ thống đèn Led tại dải trung tâm… Bảo tàng Hải Phòng mở cửa đền Nghè, đình Kênh phục vụ nhân dân và khách du lịch. Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật tổ chức triển lãm ảnh, mỹ thuật về Hoa Phượng và thành phố Hoa phượng Đỏ. Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố tổ chức trưng bày, triển lãm sách báo với chủ đề Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Tỵ….

Trong đêm giao thừa, Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố, Nhà Thông tin thành phố, Trung tâm văn hóa thành phố … mở cửa và tổ chức các hoạt động phục vụ quần chúng. Sở cũng chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao, Trung tâm TDTT các quận, huyện tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sôi động, vui tươi, hấp dẫn như múa lân, sư, rồng, biểu diễn văn nghệ tại các trung tâm quận, huyện, nhà văn hóa xã, phường, thị trấn, thậm chí tới tận làng văn hóa và tổ dân phố. Tất cả đều mong muốn giúp nhân dân đón Tết tưng bừng và phù hợp với đời sống địa phương.

Chương trình nghệ thuật mừng Xuân Quý Tỵ 2013
Điểm nhấn của cả chuỗi hoạt động lớn này là chương trình nghệ thuật đêm giao thừa với chủ đề “Mừng Xuân Quý Tỵ 2013” tại Quảng trường Nhà hát thành phố. Chương trình bắt đầu từ 20 giờ với các màn biểu diễn nghệ thuật quần chúng. Từ 22 giờ là chương trình của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp với nhiều tiết mục đặc sắc mang chủ đề ngợi ca đất nước, thành phố và được truyền hình trực tiếp. Ông Ngọc bật mí: Chương trình có quy mô hoành tráng, sắc màu rực rỡ, có sự tham gia của một số nhóm nhạc, ca sĩ Hà Nội sẽ tạo không khí sôi động, vui tươi”.
Chương trình “Mừng Xuân Quý Tỵ 2013” do các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp tại Hải Phòng như đoàn Chèo, Cải lương, Múa rối, Quân khu Ba, Hải quân và đặc biệt là Đoàn Ca múa Hải Phòng làm nòng cốt. Đoàn Ca múa Hải Phòng lãnh trọng trách chính và thực hiện gần 10 tiết mục. Trưởng đoàn Chu Tâm Huy thổ lộ: “Bên cạnh những tiết mục thành công tại Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc cuối năm 2012 như Ký ức bình minh, Về miền Cổ Am… thì đoàn sẽ trình diễn các tiết mục múa hát mới sôi động, trong đó có những ca khúc mới nhất về mùa Xuân của các nhạc sĩ trẻ hôm nay để phù hợp với công chúng trẻ. Chúng tôi cũng chọn tiết mục thực sự sôi động khác chính là Break dance – hiphop của nhóm nhảy Cung Văn hóa thể thao Thanh niên – Trường đại học Hàng hải đã trình diễn rất thành công trong đêm 1-1 vừa qua”.

Chương trình nghệ thuật “Mừng Xuân Quý Tỵ” của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp bắt đầu vào guồng. Đoàn Cải lương Hải Phòng là đơn vị hoàn thành tiết mục đầu tiên. Sau gần 10 ngày tập luyện, tiết mục tân cổ giao duyên Thành phố quê hương đã trình làng và được duyệt vào sáng 24-1. Thành phố quê hương do Nghệ sĩ ưu tú Xuân Trường viết nhạc, lời của Xuân Quý, biên đạo Trung Hiếu được tập thể nghệ sĩ, diễn viên của Đoàn Cải lương thực hiện suôn sẻ. Tuy là cải lương nhưng Thành phố quê hương lại có tiết tấu sôi động đi cùng màn múa hiện đại, phù hợp với Năm du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013.


Nguồn tin: Báo Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc