DVD “Thành phố Hoa Phượng đỏ” sẽ hoàn thành trong tháng 4

Trong dòng sản phẩm lưu niệm Năm du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013 có DVD ca nhạc “Thành phố Hoa Phượng đỏ”. Vào thời khắc khởi động sản phẩm, phóng viên Báo Hải Phòng có cuộc trò chuyện với nghệ sĩ Chu Tâm Huy, Trưởng Đoàn Ca múa Hải Phòng – đơn vị chịu trách nhiệm làm đĩa DVD ca nhạc này.
Bài hát “Về miền Cổ Am” của Đoàn ca múa Hải Phòng. Ảnh: Thu Hiền
Bài hát “Về miền Cổ Am” của Đoàn ca múa Hải Phòng
Ảnh: Thu Hiền


- Chúc mừng Đoàn Ca múa được thành phố tin tưởng giao nhiệm vụ, chắc hẳn các anh có nhiều cảm xúc lắm?
-Đây là niềm vui lớn với anh em nghệ sĩ thành phố Cảng, khó có thể diễn tả nổi. Dẫu lúc này kinh phí còn chưa về hết, thời gian thì cũng hơi gấp, nhưng mọi người đều hăng say, đều vào guồng quay một cách tốt nhất, bởi chúng tôi được thành phố đặt niềm tin và giao nhiệm vụ.
- Kinh phí sản xuất đĩa DVD liệu có theo tiêu chí “hoành tráng nhưng tiết kiệm”?

-Chúng tôi không nghĩ nhiều quá về vấn đề này, bởi khó khăn luôn song hành với thuận lợi. Ngân sách thành phố cấp chỉ hơn trăm triệu đồng thôi, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng. Và như tôi đã nói, chúng tôi rất vui, không chỉ Đoàn Ca múa Hải Phòng mà cả Đoàn Ca múa Hải quân, Quân khu Ba và Trường Trung học VHNT Hải Phòng – những đơn vị tham gia chương trình của DVD này.

-Có khá nhiều bài hát hay về thành phố Hải Phòng, đĩa DVD lần này có bao nhiêu ca khúc được lựa chọn?
-Chúng tôi chọn 12 ca khúc tiêu biểu về thành phố Hải Phòng. Đó là các ca khúc Thành phố Hoa Phượng đỏ, Chiều trên bến cảng, Bến cảng quê hương tôi, Thành phố hoa thắp lửa, Sóng Bạch Đằng, Về miền Cổ Am, Thời hoa đỏ, Hải Phòng quê tôi, Bạch Long Vĩ đảo quê hương, Thành phố chúng ta – Nhà máy chúng ta, Về miền sóng – về miền gió và Hải Phòng yêu thương.

-Trước đây, Hải Phòng đã phát hành CD ca nhạc về thành phố nhưng chất lượng âm thanh lại không tương xứng. Còn lần này?
-Tôi bảo đảm chất lượng tốt và hơn hẳn những lần trước. 12 ca khúc lựa chọn được phối âm, phối khí mới và giữ bản quyền. Hiện chúng tôi đang thực hiện Audio. Phòng thu tại Hải Phòng chưa đạt tiêu chuẩn thì  tất cả nghệ sĩ các đoàn đều đến phòng thu đạt tiêu chuẩn ở Hà Nội để bảo đảm chất lượng âm thanh, phần tiếng. Đầu tháng 4 này, phần hình bắt đầu khởi quay và đến cuối tháng 4, DVD Thành phố Hoa Phượng đỏ sẽ hoàn thiện và ra mắt công chúng.

- Khi được vào “bệ phóng”, các anh có cảm thấy mình cần làm điều bứt phá khác nhân sự kiện này?
-Nói chung là rất cần sự bứt phá nhưng bứt phá sao cho phù hợp mới quan trọng. Đoàn Ca múa giữ độc quyền về làm đĩa DVD Thành phố Hoa Phượng đỏ, chúng tôi phải làm sao cho thật sự hiệu quả. Chúng tôi đã nghĩ đến tạo nguồn từ xã hội hóa bên cạnh ngân sách thành phố cấp để thực hiện kế hoạch này. Và điều đầu tiên tôi nghĩ tới là bên cạnh đĩa DVD sẽ có thêm đĩa CD.
-Cảm ơn anh!

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc