26 tác phẩm ảnh và mỹ thuật được nhận giải tại cuộc thi “Hoa phượng và thành phố Hoa Phượng Đỏ”

26 tác phẩm ảnh và mỹ thuật được nhận giải tại cuộc thi “Hoa phượng và thành phố Hoa Phượng Đỏ”

26 tác phẩm ảnh và mỹ thuật được nhận giải tại cuộc thi “Hoa phượng và thành phố Hoa Phượng Đỏ”

Chiều 29-1, tại Trung tâm triển lãm và mỹ thuật thành phố, lễ trao giải và khai mạc triển lãm nhiếp ảnh, mỹ thuật mang chủ đề “Hoa phượng và thành phố Hoa Phượng Đỏ” diễn ra dưới sự chứng kiến của đông đảo văn nghệ sĩ và công chúng.
Đây là một trong những hoạt động văn hóa – nghệ thuật thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013, do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành phố tổ chức.

Theo Giám đốc Sở VHTTDL Đoàn Duy Linh, những tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh tham dự cuộc thi “Hoa phượng và thành phố Hoa Phượng Đỏ” đều mang những nét cá tính riêng của từng tác giả và khai thác chủ đề đậm dấu ấn và sắc màu thành phố. Cùng với những tên tuổi quen thuộc còn có những gương mặt mới xuất hiện tại cuộc thi này với những tác phẩm ảnh và mỹ thuật trẻ trung, phóng khoáng và đầy cảm xúc. Từ 97 tác phẩm mỹ thuật tham dự của 59 tác giả, Hội đồng nghệ thuật chọn 77 tác phẩm của 55 tác giả để trưng bày. Riêng với mảng nhiếp ảnh, có 354 tác phẩm của 41 tác giả được gửi đến tham dự cuộc thi. Hội đồng chọn ra 131 tác phẩm của 31 tác giả trưng bày tại triển lãm.

Cuộc thi “Hoa phượng và thành phố Hoa Phượng Đỏ” được khởi động từ cách đây 3 tháng và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng, nhiệt tình tham gia của các họa sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài thành phố. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức tặng giải Nhất cho tác phẩm ảnh “Sao biển” của Đức Biên và tác phẩm tranh sơn dầu “Gia đình xích lô” của Mai Duy Minh. Các giải nhì được tặng cho các tác phẩm: Đèn biển Long Châu (Vũ Dũng – Báo Hải Phòng); Đồ Sơn mùa lễ hội (Minh Nhật); Tháng Năm (sơn mài – Việt Anh); Vũ đạo chèo (tranh tượng bê tông trắng – Nguyễn Khắc Nghi).

Triển lãm mở cửa từ nay hết ngày 20-2 phục vụ nhân dân và du khách trong dịp Tết nguyên đán Quý Tỵ 2013./.

Xem Video tại đây
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc