Quà biển khơi ở "Chiếc thìa vàng" Hải Phòng

Những con tôm còn cong mình búng tanh tách. Những con cua nhỏ tẹo ngo ngoe trong chậu. Những con sá sùng còn vươn mình trong xô nước biển Hải Phòng, Đồ Sơn, Sầm Sơn, Quảng Ninh… 12 nhà hàng đã cùng giới thiệu những quà tặng biển khơi đặc sắc.
Vòng loại khu vực phía Bắc cuộc thi "Chiếc thìa vàng" của do công ty Minh Long 1, Trung tâm BSA và hiệp hội Du lịch TP.HCM đã diễn ra chiều 10.12 tại thành phố Hải Phòng với phần tranh tài của 12 đội tuyển.
Để dành chiếc vé tham gia vòng bán kết, cửa ngõ vào tranh chiếc cúp chung cuộc trị giá 1 tỷ đồng của "Chiếc thìa vàng", các nhà hàng đã cống hiến một bữa đại tiệc với đủ mọi sơn hào hải vị lẫn món ngon dân dã của vùng đồng bằng Bắc Bộ.Nổi bật vẫn là các đặc sản miền biển. Tôm, cua, cá, ghẹ… nhưng mang theo phong vị của từng vùng biển khác nhau, cách chế biến khác nhau đã tạo ra sự đa dạng của thực đơn làm các giám khảo phải đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Không chỉ vậy, các nhà hàng phía Bắc cũng mang đến những đầu bếp dự thi là người nước ngoài nhưng nấu món Việt rất sành sõi, lại đảm bảo các nguyên tắc về ẩm thực quốc tế. Ông Nguyễn Anh Tuân, Phó Giám đốc sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hải Phòng chia sẻ: “Đây là một cơ hội quý để các nhà hàng, khách sạn Hải Phòng có dịp cọ xát, giao lưu học hỏi với các đồng nghiệp cả nước. Không chỉ về chuyên môn nghiệp vụ nấu ăn, mà còn cả cung cách phục vụ, cách giới thiệu văn hóa đặc sản của quê mình với du khách khắp nơi trên toàn thế giới. Tôi cảm thấy sáng kiến của công ty Minh Long trong việc tổ chức sân chơi này là rất hay, không chỉ tác động đến phong trào thi đua giữa các nhà hàng khách sạn có tham gia "Chiếc thìa vàng" mà còn tạo nên một điểm nhấn cho toàn ngành du lịch”. Kết quả, thực đơn mang đậm giá trị quê nhà của khách sạn Hải Đăng – Hải Phòng đã giành ngôi vô địch của ngày thi. Họ mang đến món salad tôm hùm Cát Bà, cá song với càng cua bể Đồ Sơn bách hợp, đuôi trâu chọi Đồ Sơn hầm lá lốt vị mẻ và chè hoa phượng đỏ nấu bằng đậu đỏ với khoai lang. Không chỉ nấu ngon, trưng bày đẹp, mà các đầu bếp của nhà hàng Hải Đăng cũng trình bày được cách thức phối kết hợp món ăn, đặc tính dinh dưỡng của từng món ăn làm hài lòng tất cả ban giám khảo.Cùng với Hải Đăng, khách sạn Công Đoàn, khách sạn Sài Gòn – Hạ Long và khách sạn Bộ Tài chính Sầm Sơn được chọn vào vòng trong, tiếp tục chinh chiến tại Hà Nội ngày 20.12 sắp tới. Để theo dõi thông tin chi tiết của cuộc thi, có thể truy cập website www.BSA.org.vn hoặc www.Minhlong.com.


Tác giả bài viết: Chipcoi
Nguồn tin: Haidang Plaza
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc