Dinh dưỡng tổng quan về Cá Hồi

Cá Hồi là một trong những tên biết nhiều trong những thực đơn phong phú qua các nhà hàng Tây Âu. Chúng cung cấp cho chúng ta một nguồn dinh dưỡng phong phú giàu Omega 3
Giống cá xứ lạnh này có một vòng đời rất kì thú và được biết đến như một vận động viên điền kinh cừ khôi. Có nhiều loài cá hồi khác nhau trên thế giới này nhưng nếu dựa vào khu vực sinh sống thì chúng được chia thành 2 loại chính là cá hồi Đại Tây Dương và cá hồi Thái Bình Dương. Mỗi loại khác nhau thì chúng có kích thước, cân nặng và tuổi tho cũng rất khác nhau. Một đặc trưng nổi bật nhất của loài cá này là chúng được sinh ra trong vùng nước ngọt, đến khi trưởng thành chúng vượt sông tìm ra đại dương và tiếp tục phát triển ở đây, đến lúc sinh sản chúng lại ngược dòng chảy của sông để tìm về chính nơi chúng sinh ra để đẻ trứng, ở đây con đực và con cái cùng nhau chăm sóc trứng của chúng một thời gian rất ngắn và cùng chết liền sau đó (do kiệt sức vì phải di chuyển đoạn đường rất xa hàng ngàn km, vượt lên các thác nước cao để tìm về nơi chúng sinh ra). Có lẽ chính vì đặc tính này mà cá hồi trở nên nổi tiếng hơn so với các loại cá xứ lạnh khác.
-         Ưu điểm: Cá hồi chứa ít Natri (Na), chứa nhiều vitamin B1, B3, B6, Photpho (P) và rất nhiều Protein, B12 và selen (Se).
-         Thành phần tổng quan trong 100g cá hồi:
206 Calories (111 calories từ chất béo),chất béo :12g (chất béo bão hòa 3g), cholesterol 63mg (21% 1 ngày), Natri (Na): 61mg (3%), tinh bột 0g (đường và chất sơ 0g), protein (chất đạm) 22g (32%). Nước chiếm 64.8g. Có 0% calories đến từ tinh bột, 54% đến từ chất béo và 46% calories đến từ protein.
-         Thành phần chi tiết của chất béo trong 100g cá hồi
Tổng số: 12.3g trong đó có 2.5g chất béo bão hòa, 4.4 g chất béo bão hòa đơn và 4.4g chất béo chưa bão hòa đa. Chất béo omega 3 là 2260 mg và chất béo omega 6 là 666mg.
-         Thành phần chi tiết của vitamin trong 100g cá hồi
Vitamin A: 50IU (1%), Vitamin C: 3.7mg (6%), Vitamin E: 0mg (0%), Vitamin K: 0mcg (0%), B1: 0.3mg (23%), B2: 0.1mg (8%), Vitamin B3: 8mg (40%), Vitamin B6: 0.6mg (32%), Vitamin B9: 34mcg (8%), Vitamin B12: 2.8mcg (47%), Choline: 0mg
-         Thành phần chi tiết của khoáng chất trong 100g cá hồi
Canxi (Ca): 15mg (1%), Sắt (Fe): 0.3mg (2%), Magie (Mg): 30mg (8%), Phot pho (P): 252mg (25%), Kali (K): 384mg (11%), Natri (Na): 61mg (3%), Đồng (Cu): 0mg (0%), Selen (Se): 41.1mcg (59%).

Như các thông tin dinh dưỡng phía trên thì cá hồi là một nguồn thức ăn rất tốt cung cấp nhiều protein (44%) và một nguồn phong phú các vitamin và khoán chất, hơn thế nữa là chúng chứa 1 lượng rất dồi dào chất béo omega 3 6 tốt cho tim mạch. Với 1 kho dữ liệu phong phú công thức chế biến các món ngon từ cá hồi sẽ giúp mang lại cho các bạn những món ăn sang trọng và đẩy đủ dưỡng chất.

Mọi chi tiết tư vấn thông tin và đặt mua Cá Hồi, liên hệ Mr. Quân: 0936 946 696 / 0313. 628. 999
Tác giả bài viết: Silverbridge
Nguồn tin: Hải Đăng Plaza
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc