Mời cưới qua Facebook - mốt mới của cư dân mạng

Thay vì hẹn gặp hoặc gọi điện, nhiều công dân @ lại nhờ tới công cụ chia sẻ ảnh trên Facebook để loan tin và mời mọi người đến tham dự sự kiện trọng đại của họ. Bạn có thể tham khảo phương thức này để ngỏ như 1 phương án có thể ấp dụng cho đám cưới của mình.
Hiện nay, nếu tò mò muốn biết ai đó có người yêu hay đã cưới chưa nhưng lại ngại hỏi trực tiếp, cách tốt nhất là vào tài khoản Facebook của họ và xem Relationship Status. Sự thăng trầm của một mối quan hệ thay vì chỉ một vài người thân thiết biết như trước thì giờ được công khai cho vào trăm, thậm chí vài nghìn "bạn" bằng việc thay đổi trạng thái từ "đang yêu", "đã cưới" sang "độc thân" hoặc ngược lại.

Thế giới biết Mark Zuckerberg đã kết hôn cũng là nhờ anh này cập nhật thông tin lên Facebook. Là CEO của mạng xã hội lớn nhất toàn cầu, việc Zuckerberg dùng mạng này để báo hỉ cũng là điều dễ hiểu, nhưng nó cũng cho thấy Facebook đang ăn sâu vào cuộc sống của con người như thế nào. Status của Zuckerberg thu hút gần 1 triệu lượt like chỉ sau 1 ngày. Báo chí cũng chỉ biết sự kiện này thông qua Facebook chứ không phải "nguồn tin nội bộ" như trước.

Trong cuộc sống bận rộn, Facebook không những là nơi để thông báo mà còn trở thành công cụ mời cưới. Một số đôi uyên ương cho rằng họ không phải mất công đến gặp hoặc gọi điện trực tiếp cho từng người nữa bởi Facebook đã giúp họ làm điều đó. Họ đơn giản đăng thiệp mời rồi gắn tên (tag) những người cần mời và bạn bè sẽ nhanh chóng nhận được thông điệp.

Mời cưới qua Facebook.

Không ít người cho rằng cách này thiếu trang trọng. "Đám cưới cả đời mới diễn ra một lần, có đầu tư thời gian và công sức một chút cũng không sao. Nếu thực sự mong người ta tới chia vui thì nên chọn kiểu khác thay vì tag 'cả nắm' một cách vu vơ như vậy. Như thế khác gì spam nhau đâu", một thành viên Facebook bày tỏ.

Tuy nhiên, đa số người được "tag" đều thuộc thế hệ "cư dân mạng" nên dễ tính và dễ đón nhận hơn. "Nhờ Facebook, mình liên lạc lại được với nhiều bạn học từ thời cấp 1, cấp 2. Bọn mình vẫn cập nhật tin tức về nhau qua mạng chứ cũng không có thời gian gặp gỡ nên việc mời cưới qua Facebook cũng là cách hay", một cô dâu chia sẻ.

Hình thức này xuất hiện khá lâu nhưng phổ biến gần đây và được nhiều cư dân mạng ủng hộ.

Cũng có ý kiến cho rằng đây thực ra là giải pháp tốt cho chính người được mời. Họ sẽ thấy thoải mái khi đón nhận lời mời và nếu không tham dự được sẽ không thấy áy náy, khác với kiểu mời tận tay thường khiến họ khó xử vì nếu không sắp xếp đi được cũng sẽ phải gửi quà mừng.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc