Nhà hàng Nhật Bản Hải Đăng, Điểm đến mới của văn hóa ẩm thực thành phố Cảng Hải Phòng

Ngày 9-8-2015, Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng-HAIDANG PLAZA chính thức khai trương Nhà hàng Nhật bản Hải Đăng, với mong muốn mang lại cho khách du lịch và nhân dân Hải Phòng những trải nghiệm tuyệt vời về văn hóa ẩm thực và đồ uống Nhật Bản nổi tiếng thế giới. Đây cũng là một trong những bước đi chiến lược của HAIDANG PLAZA nhằm góp phần cùng thành phố Cảng hội nhập quốc tế, tạo môi trường hấp dẫn, thu hút đầu tư vào địa bàn, đặc biệt trong bối cảnh làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp từ Nhật Bản vào Hải Phòng đang thực sự sôi động.



Một không gian ẩm thực mang nét đặc trưng Nhật Bản tại số 19 Trần Khánh Dư, Ngô Quyền, Hải Phòng, đang
nhận được sự yêu mến và quan tâm của nhiều thực khách, không chỉ với những vị khách đến từ xứ sở Hoa Anh đào mà còn các thực khách từ nhiều nước khác cũng như các vị khách Việt Nam. Nhà hàng NHẬT BẢN HẢI ĐĂNG là một nhà hàng được xây dựng mang đúng phong cách Nhật Bản truyền thống, từ khâu thiết kế do chính người Nhật đảm nhiệm quản lý, cho tới những món ăn được chế biến và bài trí sẽ giúp thực khách cảm nhận đầy đủ sự tinh túy của nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản.
Với tổng diện tích gần 600m2 , nhà hàng NHẬT BẢN HẢI ĐĂNG là nhà hàng Nhật Bản lớn nhất Hải Phòng trong thời điểm hiện tại. Nhà hàng có đủ không gian cho nhiều mục đích phục vụ như tiếp khách, liên hoan, gia đình, bạn bè. Đặc biệt, nhà hàng NHẬT BẢN HẢI ĐĂNG có những phòng từ 20 đến 60 chỗ ngồi phục vụ cho các buổi tiệc lớn.



Sau thời gian thời gian thi công khẩn trương, NHÀ HÀNG NHẬT BẢN HẢI ĐĂNG hoàn thành và đưa vào khai thác sẽ mang tới phong cách ẩm thực hoàn toàn mới lạ. Lần đầu tiên một nhà hàng Nhật Bản mang tới cho thực khách các món ăn sáng kiểu Nhật, đậm hương vị Nhật Bản với những món mỳ nổi tiếng Ramen, Udon…sẽ cho bạn một hương vị khác lạ cho ngày mới.


Nếu bạn là người Việt Nam muốn thưởng thức món Sushi, hay bạn là người Nhật muốn thưởng thức hương vị quê hương trên đất nước Việt Nam, mời bạn hãy đến NHÀ HÀNG NHẬT BẢN HẢI ĐĂNG, một nhà hàng mang phong cách đậm nét truyền thống Nhật Bản.

Đến với NHÀ HÀNG NHẬT BẢN HẢI ĐĂNG bạn không chỉ được thưởng thức các món ăn Nhật bản truyền thống như mỳ Ramen, Udon, gà xiên nướng Yakitori, cơm cà-ri, đặc biệt là các món cá xứ lạnh như cá Tuyết, cá Tầm, cá Hồi, cá ngừ địa dương... mà còn được chiêm ngưỡng không gian độc đáo với những nét kiến trúc Nhật bản truyền thống mà hiện đại. Tại tầng 1 của nhà hàng là không gian ấm cúng, đặc biệt thực khách đi theo nhóm từ 10-20 người đến NHÀ HÀNG NHẬT BẢN HẢI ĐĂNG sẽ được bố trí tại 2 bàn lớn bằng gỗ nguyên khối lớn nhất Việt Nam với chiều dài lên tới 8m, rộng 1,5m, bản dày 15 cm. Quý khách có thể thưởng thức các ăn Nhật Bản trực tiếp tại bàn do chính đầu bếp người Nhật chế biến tại chỗ.

Tại tầng 2, tầng 3 của NHÀ HÀNG NHẬT BẢN HẢI ĐĂNG, bạn sẽ được đắm mình trong không gian mùa Xuân Nhật bản bởi màu sắc rực hồng của hoa Anh Đào cùng những bản nhạc dân gian Nhật Bản, chiêm ngưỡng những bức họa về đất nước, con người xứ sở Mặt trời mọc. Muốn dành những giây phút riêng tư, bạn và người thân sẽ được bố trí tại các phòng ăn nhỏ kín đáo, tĩnh lặng, cách biệt với thế giới bên ngoài, vừa trò chuyện, giao lưu với người thân, vừa trải nghiệm những món ăn Nhật nổi tiếng, bõ lại phía sau những bộn bề của đời thường, để tái tạo sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi.

 Bạn có thể thưởng thức các món ăn tươi sống hay món ăn theo mùa, NHÀ HÀNG NHẬT BẢN HẢI ĐĂNG sẽ đáp ứng và thảo mãn quý khách như: sashimi cá sống, sashimi, trempura, moriawase, cơm trộn thố đá,cá hồi sốt teriyaki, mì soba lạnh, lẩu giấy sa bu sabu, bánh mochi kem trà xanh.

Món ăn tươi sống
Món sashimi cá sống lưu giữ trọn vẹn sự tươi ngon của hương vị thiên nhiên. Đó là những lát cá có chiều rộng khoảng 2.5 cm, chiều dài 4 cm và dày chừng 0.5 cm ăn cùng mù tạt, gừng, củ cải trắng, tảo biển cuộn tròn trong lá tía tô chấm trong nước tương ngọt Nhật Bản và tương ớt.

 Món ăn theo mùa
Vào mùa xuân, để báo hiệu cho mùa đông lạnh giá đã kết thúc, người Nhật ăn món cá shirouo và đón mùa anh đào nở bằng bánh sakura mochi và gạo anh đào. Mùa hè, người Nhật ăn nhiều món ăn mát lành như món lươn, cà tím nướng, đậu edamame, các loại mì lạnh như: mì sợi mỏng somen, mỳ tôm lạnh, các món đậu hũ như: tào phớ Nhật Bản và khổ qua xào đậu hũ của vùng Okinawa. Tháng 5 là mùa cá ngừ, còn tháng 6 là mùa cá ayu. Mùa thu, người Nhật ăn khoai lang nướng, món lăn bột chiên tempura và loại bánh nama-gashi hình quả hồng chín hoặc hình bạch quả. Tháng 9 là tháng của mặt trăng nên những món hầm màu trắng được ưa chuộng như bào ngư, dưa chuột và măng. Để xua tan cái lạnh của mùa đông, người Nhật ăn lẩu, canh oden và món chè đậu đỏ ăn khi còn nóng shiruko. Ngoài ra, người Nhật còn ăn bánh higashi có hình tuyết. Vào mùa đông, người Nhật cũng chuộng ăn các loại quýt, tượng trưng cho mặt trời và dùng để làm quà năm mới.
 
Món ăn ngày lễ
Bữa ăn ngày Tết Nguyên đán của Nhật được gọi là osechi, với món không thể thiếu là bánh giầy ozoni.
2. Thiên nhiên trong Sushi Nhật Bản
Sushi là một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Vào mỗi thời điểm khác nhau, thì người ta thường ăn những loại sushi khác nhau. 
Mùa xuân (dấu hiệu: hoa anh đào nở): người Nhật thường ăn 5 món Sushi hải sản: Hama-guri(làm từ trai biển vỏ cứng), sayori (làm từ cá biển), tori-gai (làm từ sò trứng Nhật Bản), miru-gai(làm từ tôm, cua, trai, sò, vẹm) và kisu(làm từ cá biển đen Nhật Bản).
Mùa hè (dấu hiệu: lá phong xanh tươi): người Nhật làm 4 món sushi hải sản: awabi (làm từ bào ngư), uzuki (làm từ cá vược biển), anago (làm từ cá chình biển Nhật Bản) và aji (làm từ cá ngừ Nhật Bản).
Mùa thu (dấu hiệu: lá phong đỏ): người Nhật ăn 3 món sushi là: Kampachi (loài cá thường thay đổi khi chúng lớn lên, từ hiramasa – khi chúng còn nhỏ vào mùa hè đến kampachi -mùa thu và sau cùng là buri -mùa đông), Kohada (làm từ cá trích, cá mòi có chấm) và saba (làm từ Cá thu).
Mùa đông (dấu hiệu: tuyết): người Nhật ăn các món sushi hải sản: ika (làm từ cá mực), aka-gai (làm từ trai biển lớn), hirame (làm từ cá bơn) và tako (làm từ bạch tuộc).



Ngoài ra, còn có các món sushi ăn quanh năm như: uni (làm từ nhím biển), maguro (làm từ cá ngừ), kuruma ebi (làm từ tôm hùm), tamago (làm từ trứng), và kampyo-maki (bí cuộn tròn)./.


                                                                                      

 Nhà báo Anh Tú
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc