Món Vịt thấu thơm ngon, mát bổ

Vịt thấu có vị giòn ngọt của thịt vịt, vị chua của khế xanh, vị bùi của chuối chát, ngoài ra còn có vị thơm của các gia vị tạo mùi như tỏi phi, sả bào; nước mắm thì chua ngọt hài hòa...
 


Nguyên liệu:

Thịt ức vịt                                 300gr

Khế xanh                                  3 trái

Chuối chát                                2 trái

Cà rốt                                       1/2 củ

Gừng                                        1 củ nhỏ

Hành tây                                   1/2 củ

Chanh                                       1 trái

Bánh đa nướng

Mè trắng rang

Ngò gai, chanh, ớt sừng

Sả bào, tỏi băm, ớt băm

Đường, nước mắm, tương ớt

Bột ngọt 

Hạt nêm 

Giấm gạo lên men 


Cách chế biến:

1. Sơ chế

    - Cà rốt cắt sợi. Khế xanh, chuối chát cắt mỏng. Chanh vắt nước cốt. Ngò gai cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi. Gừng 1/2 cắt sợi, phần còn lại đập dập.  Hành tây cắt mỏng

    - Thịt vịt luộc với 1/2 lít nước cho vào 1 miếng gừng đập dập, 1M giấm gạo lên men và 1m hạt nêm, luộc chín, vớt ra ngâm nước đá cho nguội, cắt mỏng, ướp 1/2m bột ngọt  và 1M sả bào.

    - Pha nước mắm trộn gỏi: 1M nước mắm, 1.5M đường, 1M giấm gạo lên men, 1/2m tương ớt, tỏi ớt băm, 1/2m bột ngọt, 1M nước cốt chanh.


    2. Thực hiện

      - Trộn các nguyên liệu cà rốt, khế, chuối và gừng sợi, hành tây với nước mắm trộn gỏi. Rắc 2m mè rang, ngò gai và ớt sợi lên trên.


      3. Cách dùng

        Dùng với bánh đa nướng

        Đánh giá bài viết
        Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
        Click để đánh giá bài viết

        Những tin cũ hơn

        Ý kiến bạn đọc