Hội thi chế biến món ngon từ cá hồi HaiDang Plaza –năm 2014

Ngày 10-7, tại tòa nhà Cát Bi Plaza, Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng đăng cai tổ chức Hội thi chế biến món ăn ngon từ cá hồi.
      Tham gia hội thi có 50 thí sinh đến từ các đơn vị gồm đơn vị chủ nhà Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng, Khách sạn Sài Gòn Hạ Long (Quảng Ninh), Nhà hàng Bạch Dương Thái Hà (Hà Nội), Khách sạn Vị Hoàng (NamĐịnh), khách sạn Hạ Long Place (Quảng Ninh). Riêng đội chủ nhà có 2 đội dự thi là khu CatBi Plazavà khu Hải Đăng Plaza. Tới dự và chứng kiến các thí sinh thi tài có đại diện phòng nghiệp vụ (Sở Văn hóa Thể thao-Du lịch), các nhà báo của Đài PTTH Hải Phòng và Báo Hải Phòng, lãnh đạo Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng.
Các thí sinh sau khi chuẩn bị các món ăn ngon được chế biến từ nguyên liệu cá hồi tươi sống (do trại cá của Haidang Plaza tại Lai Châu) cung cấp đã mang đến cho hội thi những bất ngờ lớn







  Đặc biệt là phần trình diễn, thí sinh các đội trải qua các phần thi: thể hiện món ngon chế biến từ cá hồi, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Hội thi khá gay cấn, do các món ngon được các thí sinh chế biến từ cá hồi khá đa dạng, phong phú với nhiều ý tưởng độc đáo và sáng tạo khiến Ban giám khảo hết sức cân nhắc từng điểm chấm. Điều đặc biết là các thí sinh đã trình diễn cấu trúc thực đơn (thực phẩm, gia vị), trang trí khá bắt mắt, màu sắc, mùi vị quyến rũ. Đồng thời  thuyết minh, giới thiệu các món ngon và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo về tính chất dinh dưỡng các món ăn (các axitamin và các thành phần dinh dưỡng khác) khá lưu loát. 14  món ngon chế biến từ cá hồi của các đội đều mang tính sáng tạo như tạo ra món ăn mới,
ngon, lành, bổ dưỡng, ý tưởng sắp đặt, bài trí độc đáo...



    Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải Vàng cho thí sinh Mai Văn Tùng  khu HaiDang Plaza (món cá hồi Sashimi ủ đá cách tân) và Đỗ Ngọc Công khu CatBi Plaza (món cá hồi ẩm khói);


ba giải Bạc thuộc về nhà hàng Cát Bi Plaza, nhà hàng Bạch Dương Thái Hà (Hà Nội), Khách sạn Vị Hoàng (Nam Định)



Ba giải Khuyến khích thuộc về Sài Gòn (Hạ Long),CatBi Plaza và HaiDăng Plaza.


Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao một giải Sáng tạo cho thí sinh Nguyễn Đỗ Chuyển (Hải Đăng Plaza)


và một giải trang trí đẹp cho thí sinh Lê Ngọc Thắng (khách sạn Hạ Long Place Quảng Ninh).

Cuộc thi kết thúc để lại dư vị vui tươi cho các thí sinh các đơn vị, qua đó tạo sân chơi, cơ hội giao lưu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giữa đầu bếp của Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng và các đơn vị bạn. Tất cả đều chiến thắng và hướng tới các hội thi lớn của các địa phương và khu vực duyên hải phía Bắc sẽ được tổ chức từ nay đến cuối năm với sự tự tin và trưởng thành về tay nghề, nhằm mang lại cho thực khách những món ngon bổ dưỡng và tinh tế
Tác giả bài viết: Anh Tú
Nguồn tin: Haidang Plaza
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc