Hải Đăng Plaza giành giải nhất cuộc thi "Chiếc thìa vàng" tại Hải Phòng

Chiều 10 -12, tại khách sạn Công đoàn Hải Phòng, Công ty TNHH Minh Long 1 phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) tổ chức cuộc thi “ Chiếc thìa vàng”, với sự tham gia của 12 nhà hàng, khách sạn đến từ Hải Phòng, Quảng Ninh và Thanh Hóa.

Đây là hoạt động hướng ứng Năm du lịch đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013. Tới dự và trao giải cuộc thi có các đồng chí: Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Hồng Xoan, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam; đại diện các sở, ngành, thành phố và các địa phương có đại diện tham gia.

Tại cuộc thi, các đội đã chế biến, trình bày và thuyết minh các món ăn mang đặc trưng của địa phương mình như: thịt trâu hầm lá lốt, chả cá thu, chả chìa Hạ Lũng, dê ủ trấu…

Sau 120 phút tranh tài, đội Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng (Hải Phòng) giành giải nhất; 3 giải nhì thuộc về các đội khách sạn Bộ Tài chính Sầm Sơn (Thanh Hóa), khách sạn Sài Gòn-Hạ Long (Quảng Ninh) và khách sạn Công Đoàn (Hải Phòng), Các đội nhất, nhì nhận được 30 triệu đồng hỗ trợ từ BTC và đại diện tham gia vòng thi bán kết tại Thủ đô Hà Nội.

Theo BTC, cuộc thi năm nay thu hút 195 đội đến từ 140 nhà hàng, khách sạn của 39 tỉnh, thành phố tham gia. Tổng giải thưởng trị giá 2 tỉ đồng, bao gồm giải nhất 1 tỉ đồng và nhiều giải phụ có giá trị khác.
Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại cuộc thi:


Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao giải nhất tặng đội thi Công ty Du lịch khách sạn Hải Đăng.
Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao giải nhất tặng đội thi Công ty Du lịch khách sạn Hải Đăng.
 
Các đầu bếp Haidang Plaza chế biến món ăn tại cuộc thi
Các đầu bếp Haidang Plaza chế biến món ăn tại cuộc thi








 
Đầu bếp nhà hàng Quang Mnih sơ chế nguyên liệu món chả cá thu
Đầu bếp nhà hàng Quang Mnih sơ chế nguyên liệu món chả cá thu
 
Món gà dạo Diêm Điền của khách sạn Công Đoàn Hải Phòng.
Món gà dạo Diêm Điền của khách sạn Công Đoàn Hải Phòng.
 
Nhà hàng Biển Đông 1 chuẩn bị món chả cá tạo hình mẫu tử.
Nhà hàng Biển Đông 1 chuẩn bị món chả cá tạo hình mẫu tử.
 
Các đầu bếp tỷ mẩn trang trí những chi tiết dù là nhỏ nhất.
Các đầu bếp tỷ mẩn trang trí những chi tiết dù là nhỏ nhất.
 
Món ăn được trình bày khá công phu và bắt mắt.
Món ăn được trình bày khá công phu và bắt mắt.
 
Cuộc thi thu hút được sự chú ý của nhiều người dân và du khách.
Cuộc thi thu hút được sự chú ý của nhiều người dân và du khách.
 
Các đầu bếp trong phần thi thuyết trình món ăn.
Các đầu bếp trong phần thi thuyết trình món ăn.
 
... và thưởng thức hương vị các món ăn.
... và thưởng thức hương vị các món ăn.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc