Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng –HAIDANG PLAZA Sẻ chia khó khăn, giúp người dân vùng lũ ổn định cuộc sống

Ngày 24-11, tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình), thông qua Chương trình Nhịp cầu nhân ái Báo Hải Phòng Công ty Cp Du lịch khách sạn Hải Đăng –HAIDANG PLAZA trao hơn 100 triệu đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do cơn bão số 10 và 11 vừa qua. Hàng trăm món quà được chuyển đến tận tay người dân nơi đây. Đây là chương trình do Báo Hải Phòng, Báo Quảng Bình, Công ty CP Du lịch Khách sạn Hải Đăng- HAIDANGPLAZA phối hợp tổ chức.
Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng –HAIDANG PLAZA Sẻ chia khó khăn, giúp người dân vùng lũ ổn định cuộc sống

Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng –HAIDANG PLAZA Sẻ chia khó khăn, giúp người dân vùng lũ ổn định cuộc sống

Niềm vui nhân đôi
Vượt qua chặng đường dài sau hơn 10 giờ di chuyển từ Hải Phòng đến Quảng Bình, đoàn lãnh đạo Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng và cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Hải Phòng và các doanh nghiệp Hải Phòng đến xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, nơi có hơn 50% số hộ dân bị thiệt hại do bão, lũ vừa qua. Sức tàn phá của hai trận bão liên tiếp vẫn hiển hiện trong từng căn nhà, rừng cây. Nhiều nhà tốc mái chưa khôi phục lại được, cây cối, hóa màu gãy đổ vẫn ngổn ngang. “Nhiều đoàn cứu trợ đến đây, nhưng thông qua Chương trình Nhịp cầu nhân ái Báo Hải Phòng, HAIDANG PLAZA đem lại nhiều niềm vui. Bà con trong xã không chỉ trực tiếp được nhận tiền cứu trợ mà còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật sôi động, chan chứa tình cảm. Chúng tôi cảm động lắm, cảm ơn Báo Hải Phòng, Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng và các doanh nghiệp Hải Phòng”. Những chia sẻ tự đáy lòng của Chủ tịch UBND xã Quảng Đông Võ Quang Đạt như thay lời cho hàng trăm người dân, học sinh đến chật kín hội trường xã để tham gia chương trình và được  thưởng thức những bài hát, điệu chèo về quê hương Quảng Bình, Hải Phòng, do các nghệ sĩ Hải Phòng biểu diễn.

Bí thư Đảng ủy xã Quảng Đông Võ Viết Vầy cho biết: Quảng Đông có hơn 1.000 hộ với dân số hơn 4.000 nhân khẩu, người dân chủ yếu làm nông nghiệp và đánh bắt cá ven bờ biển. Hai cơn bão số 10 và 11 vừa qua, xã bị thiệt hại hơn 10 tỷ đồng với hơn 50% số hộ bị thiệt hại do bão, lũ. Trong đó, hàng trăm hộ bị thiệt hại nặng, nhà tốc mái, mất tàu thuyền đánh cá, phương tiện sản xuất… Mặc dù được sự hỗ trợ của Nhà nước và các nhà hảo tâm, nhưng cuộc sống của bà con vẫn còn nhiều khó khăn. Nghe tin Chương trình Nhịp cầu nhân ái Báo Hải Phòng về với địa phương, bà con phấn khởi, ngóng chờ lắm. Mọi người có mặt sớm, trong đó nhiều cụ già chống gậy, người tàn tật đến các em nhỏ. Cháu Võ Ngọc Diệm, Vĩnh Sơn xã Quảng Đông đang học lớp 4, được cậu ruột của mình chở đến tham gia chương trình. Hỏi chuyện cháu Diệm được biết, nhà cháu khó khăn lắm vì bố mẹ cháu làm ruộng nương thu nhập ít ỏi. Hằng ngày cháu phải đi bộ hàng cây số đến trường, thiếu sách vở để học vì bố mẹ không có tiền mua. 

Nghĩa cử của doanh nghiệp
Trong bối cảnh khó khăn do suy thoái kinh tế hiện nay, các doanh nghiệp phải nỗ lực để duy trì sản xuất, phát triển dịch vụ. Vì vậy, việc Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng và một số doanh nghiệp Hải Phòng thông qua Chương trình Nhịp cầu nhân ái Báo Hải Phòng trực tiếp đến xã Quảng Đông trao hơn 100 triệu đồng tặng gia đình chính sách, người nghèo và học sinh nơi đây rất đáng trân trọng. Chủ tịch HĐQT HAIDANGPLAZA Mai Xuân Thắng cho biết: với tâm niệm phát triển kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội, HAIDANGPLAZA cố gắng dành những suất quà thiết thực nhất, góp phần nhỏ bé  giúp người dân còn khó khăn, nhất là bà con bị thiệt hại do bão lũ ở miền Trung khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng là một doanh nghiệp trẻ của thành phố Hải Phòng, qua hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch, thương mại, công ty đã từng bước trưởng thành và có những đóng góp nhỏ bé vào sự phát triển KTXH của thành phố Cảng Hải Phòng và giải quyết việc làm ổn định cho nhiều lao động. Cùng với việc chú trọng phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, công ty cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện của thành phố và cả nước. Đó là những hoạt động uống nước nhớ nguồn nhân dịp kỷ niệm ngày TBLS 27-7 hăng năm, tổ chức trao quà tặng học sinh và hộ nghèo, khám bệnh và phát thuốc miễn phí giúp gia đình chính sách hộ nghèo ở một số địa phương.

Tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, nhân viên Báo Hải Phòng, HAIDANGPLAZA và các doanh nghiệp Hải Phòng được bà con xã Quảng Đông cảm mến. Ông Tưởng Thái Học, 71 tuổi, ở  thôn 19-5, xã Quảng Đông bộc bạch: vợ chồng tôi tuổi cao, ở nhà cấp 4, bị bão làm tốc mái, thiệt hại hơn 25 triệu đồng. Nhưng so với nhiều gia đình khác, chúng tôi còn có điều kiện hơn. Chúng tôi có một vài lần được nhận hỗ trợ sau bão, nhưng cách mà Nhịp cầu nhân ái Báo Hải Phòng trao tặng khiến chúng tôi cảm thấy ấm lòng vì chan chứa tình cảm và sự gần gũi, chia sẻ.

Tổng giám đốc HAIDANGPLAZA Nguyễn Trung Tuyến chia sẻ: Những năm qua, công ty luôn dành những phần quà nhỏ bé tới các vùng quê còn khó khăn. Những món quà tuy không lớn nhưng thể hiện trách nhiệm, sự chung tay giúp đỡ bà con vùng lũ, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ViệtNam. Với mong muốn nối dài những tấm lòng sẻ chia, thông qua Chương trình Nhịp cầu nhân ái Báo Hải Phòng, tấm lòng của lãnh đạo và người lao động công ty  đến với nhiều gia đình chính sách, người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.


 
Nhân dịp tổ chức chương trình trao quà bà con Quảng Bình gặp bão lụt, lãnh đạo và cán bộ HAIDANGPLAZA tới dâng hương và tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, đảo Yến  xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch , tỉnh Quảng Bình
 
 
Lãnh đạo Công ty Cp Du lịch khách sạn Hải Đăng –HAIDANG PLAZA và Báo Hải Phòng, báo Quảng Bình, lãnh đạo xã Quảng Đông chụp ảnh lưu niệm với các cháu học sinh nghèo học giỏi của xã Quảng Đông


Thông qua chương trình Nhịp cầu nhân ái Báo Hải Phòng, HAIDANGPLAZA trao 100 suất quà tặng 100 hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, mỗi suất 500 nghìn đồng; 100 suất quà tặng 100 học sinh tiểu học, THCS xã Quảng Đông, mỗi suất 300 nghìn đồng. Nhân dịp này, HAIDANGPLAZA và các đối tác của đơn vị như Công ty CP Đầu tư và phát triển kim khí Hải Phòng, Công ty CP tư vấn thiết kế đầu tư xây dựng thương mại Phúc Tiến trao 10 suất quà, mỗi suất 1 triệu  đồng tặng 10 gia đình liệt sĩ; trao 10 triệu đồng tặng Quỹ Nạn nhân chất độc da cam xã Quảng Đông; trao 5 triệu đồng tặng Quỹ Khuyến học xã Quảng Đông.
 
Chủ tịch HĐQT HAIDANG PLAZA Mai Xuân Thắng trao quà tặng bà con xã Quảng Đông
 
 
Bà con hộ nghèo xã Quảng Đông tham gia chương trình tặng quà của HAIDANG PLAZA thông qua Nhịp cầu nhân ái Báo Hải Phòng
 
 Tổng biên tập báo Hải Phòng trao quà tặng bà con xã Quang Đông vừa gặp thiên tai do bão lụt gây ra
 

 

 
 Lãnh đạo HaiDang Plaza và các nghệ sĩ Hải Phòng biểu diễn văn nghệ tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình
 
 
Các nghệ sĩ Hải Phòng biểu diễn văn nghệ tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình
 
 
Các cháu học sinh chăm chú thưởng thức chương trình văn ngệ do lãnh đạo HaiDang Plaza và các nghệ sĩ Hải Phòng biểu diễn văn nghệ tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình
Tác giả bài viết: Admin
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc