Các đầu bếp của Hải đăng Plaza vào chung kết cuộc thi 'Chiếc thìa vàng'

Sau khi đoạt giải nhất cuộc thị "Chiếc thìa vàng: tại Hải Phòng, các đầu bếp của Hải Đăng Hải Phòng mang món đuôi trâu chọi Đồ Sơn với câu chuyện về lễ hội trọi trâu nổi tiếng của Hải Phòng đến vòng bán kết và chính thức được chọn vào chung kết của cuộc thi này.

Ban giám khảo đã chọn ra 5 đội đại diện vào vòng chung kết, gồm: InterContinental Đà Nẵng, Sun Peninsula Resort (Đà Nẵng), Công ty CP du lịch khách sạn Hải Đăng (Hải Phòng), khách sạn Sài Gòn Hạ Long (Quảng Ninh), tập đoàn Vingroup (Hà Nội).
 
Chiều 20/12, vòng bán kết 1, khu vực từ Đà Nẵng đến Hà Nội của hành trình tìm kiếm món ăn ngon nhất, đầu bếp xuất sắc và nhà hàng độc đáo mang tên Chiếc thìa vàng đã diễn ra tại Hà Nội. 12 đội thi từ Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng và Hà Nội đã tham gia tranh tài. Cuộc thi do Công ty TNHH Minh Long I phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP HCM và Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh & Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) tổ chức.
 

 

Phần thi của đội InterContinental Đà Nẵng nổi bật với nhiều màu sắc và màn trình diễn đốt nóng sản phẩm ngay trên bàn ăn.
 
 
Đại sứ hàng Việt, nghệ sĩ Quyền Linh cho biết: "Đây còn là cuộc thi của ban giám khảo vì thật khó để cân đong đo đếm tài năng của các đội". Đánh giá tính chuyên nghiệp và sự sáng tạo của các đội thi, nghệ sĩ ẩm thực Bùi Thị Sương chia sẻ: "Một số đội còn chưa phân loại rác, chưa sử dụng thiết bị chuyên dụng và vẫn vướng những lỗi nhỏ về thao tác như quên thay găng tay, mang giầy không phù hợp".
 
Xét về độ chuyên nghiệp, thì các đội thi đến từ nhà hàng, khách sạn năm sao chiếm ưu thế hơn. Trong đó, đội InterContinental Đà Nẵng chở gần 400kg hành lý bằng máy bay ra Hà Nội dự thi, gồm đủ các loại máy móc, tủ lạnh, tủ mát chuyên dụng để đảm bảo tiêu chuẩn của mình. Đội Vingroup thì đặt hàng sản phẩm tôm hùm Alaska giao đến giữa giờ trực tiếp từ sân bay để mọi thứ tươi ngon hoàn hảo.
 

 

Đội Vingroup với con tôm hùm Alaska được chở thẳng từ máy bay đến địa điểm thi đấu.
 
 
Cuộc liên hoan còn trở nên thú vị hơn với nhiều đặc sản quê nhà được cống hiến: Đội Hải Đăng Hải Phòng mang món đuôi trâu chọi Đồ Sơn với câu chuyện về lễ hội trọi trâu nổi tiếng của Hải Phòng đến vòng bán kết và chính thức được chọn vào chung kết của cuộc thi này.; Đội Sài Gòn - Hạ Long trưng bày bàn tiệc như một chuyến dạo chơi dưới trăng giữa kỳ quan thiên nhiên thế giới.
 
Một số đội thi còn tổ chức biểu diễn nấu tại bàn. Theo giám khảo Bùi Thị Sương, điều này rất đáng hoan nghênh vì việc này khó hơn nhiều so với nấu trong bếp: vừa phải đẹp, vừa phải nhanh mà phải hấp dẫn. Và món bò nướng đá nóng với rượu Hồng Đào lừng danh xứ Quảng với món kem trái cây của các đầu bếp miền Trung đã làm được việc khó này.
 

 

Đội Vingroup với con tôm hùm Alaska được chở thẳng từ máy bay đến địa điểm thi đấu.
 
 
Ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam nói: “Tôi ấn tượng với phần thi xuất sắc của các đội. Chuyên nghiệp, đẳng cấp nhưng vẫn đong đầy đặc trưng của văn hóa ấm thực Việt Nam. Tôi cũng rất mừng khi công ty gốm sứ lớn nhất nước là Minh Long 1 đã đưa ra dòng sản phẩm Ly’s Horeca dành riêng cho nhà hàng khách sạn. Chính sự tận tụy, tỉ mỉ trong từng cái muỗng, cái chén của Ly’s Horeca chính là những đại sứ quảng bá thực tiễn nhất cho ngành du lịch Việt Nam. Những sản phẩm tinh xảo và bền chắc này đã tạo ra một hình ảnh sang trọng và ấm cúng cho mỗi nhà hàng, làm thăng hoa món ăn của chúng ta để quyến rũ thực khách toàn thế giới về đây…”.
 
Vòng bán kết 2 của các đội từ Buôn Ma Thuột, Kom Tum, Gia Lai, Nha Trang, Phú Yên, Lâm Đồng, Vũng Tàu, Bình Dương, TP HCM và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long sẽ diễn ra với 25 đội vào ngày 2-3/1/2014 sắp tới tại Khu du lịch Văn Thánh, TP HCM. 12 đội tài năng nhất sẽ tranh cúp tại cuộc thi Chiếc thìa vàng vào ngày 16/1/2014 trị giá lên đến 1 tỷ đồng của nhãn hàng Ly's Horeca. 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc