Tổng giám đốc Hải Đăng Plaza Nguyễn Trung Tuyến - Giỏi kinh doanh, giàu lòng nhân ái

Sáng tạo, năng động trong kinh doanh dịch vụ làm giàu cho bản thân và gia đình, đồng thời góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động với mức thu nhập ổn định, đóng góp một phần nhỏ bé vào ngân sách Nhà nước. Ông cũng dành nhiều thời gian, công sức, tiền bạc cho công tác xã hội từ thiện, nhân đạo.
Nhiều người biết đến Tổng giám đốc Hải Đăng Plaza Nguyễn Trung Tuyến không chỉ vì ông là một doanh nhân giỏi kinh doanh mà còn bởi ông có tấm lòng nhân ái luôn tích cực tham gia công tác xã hội và từ thiện. Chỉ trong ba năm, ông cùng tập thể lãnh đạo Công ty CP du lịch khách sạn Hải Đăng xây dựng, phát triển doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh, đưa HAIDANG PLAZA trở thành doanh nghiệp trẻ năng động của thành phố Cảng Hải Phòng.

     Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Tổng giám đốc Nguyễn Trung Tuyến lại chuẩn bị những phần quà thiết thực dành tặng cho những mảnh đời cơ cực, những người gặp rủi ro trong cuộc sống, đặc biệt là những trường hợp già cả, neo đơn, gia đình chính sách, hộ nghèo. Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, thông qua “Chương trình Nhịp cầu nhân ái Báo Hải Phòng”, ông chuẩn bị 10 suất quà gồm bánh kẹo, mì chính, đường sữa và tiền mặt tặng bà con có hoàn cảnh khó khăn ở xã Đoàn Xá và Đại Hợp (huyện Kiến Thuỵ, TP Hải Phòng).  Cũng trong dịp này, hưởng ứng chương trình “Tết cho người nghèo” do Uỷ ban MTTQ quận Ngô quyền phát động, ông trao 72 túi gạo ngon (tổng cộng 720 kg) tặng 72 hộ nghèo ở phường Máy Tơ và Lạc Viên quận Ngô Quyền. Trước đó, ông trao ngôi nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng tặng Mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Luân ở xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, giúp mẹ vơi bớt nhọc nhằn, yên tâm trong căn nhà kiên cố vững chãi mỗi khi giông đến, bão về.

 
Một số hình ảnh về hoạt động xã hội, từ thiện của ông Nguyễn Trung Tuyến
     Mặc dù bận rộn với công việc quản lý doanh nghiệp, nhưng ông Tuyến vẫn bố trí thời gian tham gia cùng các bác sỹ Bệnh viện E  Hà Nội tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí  cho 450 hộ dân xã Tân Sơn, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình. Năm 2012, ông gửi tới Chương trình Trái tim nhân hậu 10 triệu đồng giúp trẻ em dị tật tim bẩm sinh vượt qua đau yếu để có cơ hội trở về với cuộc sống, vượt khó vươn lên trong học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Ông tâm sự, mình may mắn hơn nhiều người khác, nên không có lý gì không tham gia chia sẻ với những cảnh ngộ khó khăn. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, mỗi dịp Tết cổ truyền dân tộc đến, ông lại dành hàng trăm suất quà tặng bà con có hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà huyện Kiến Thuỵ. Ông  Nguyễn Văn Thảo Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Kiến Thuỵ nhận xét, Tổng giám đốc Hải Đăng Plaza Nguyễn Trung Tuyến không chỉ là doanh nhân  thành đạt mà còn là người con hiếu thảo của quê hương Kiến Thuỵ. Những đóng góp của ông tuy còn nhỏ bé nhưng chứa đựng nghĩa cử cao đẹp về lòng nhân văn, là doanh nhân có văn hoá và tấm lòng nhân ái như ông Tuyến thì thật đáng trân trọng.

     Sinh ra và lớn lên ở làng Xuân Chiếng, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thuỵ, nơi có ngôi chùa Mõ nổi tiếng với cây gạo hơn 700 năm tuổi, từng gắn bó suốt tuổi thơ của ông Tuyến. Những năm tháng tuổi thơ, biết bao kỷ niệm ghi dấu mỗi ngày cậu bé Tuyến đi học qua ngôi chùa thiêng và cổng làng Xuân Chiếng cổ kính, hình ảnh những người nông dân một nắng hai sương hằn sâu trong tâm khảm ông. Vì vậy, ý chí vươn lên trong cuộc sống luôn thôi thúc chàng trai vùng quê Kiến Thụy, làm sao phải thành đạt để thành người có ích cho xã hội. Tốt nghiệp phổ thông trung học, ông được tuyển vào ngành Công an Nhân dân, ở các vị trí công tác nào ông cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ chiến sĩ quân nuôi đến y tá, và nay là doanh nhân, ông đều cố gắng không ngừng rèn luyện, tranh thủ học hỏi mọi kiến thức, kinh nghiệm trong cuộc sống. Nay thành đạt, ông nguyện góp phần nhỏ bé với quê hương, ông dành tặng 2 ngôi chùa quê hương chùa Mõ và chùa Chiếng mỗi nơi 150 triệu đồng để góp sức tôn tạo cảnh quan di tích văn hoá. Vừa qua, ông tặng Chùa Mõ 25 triệu đồng để đóng chiếc trống cái đường kính 1,2m, từ nay mỗi dịp lễ chùa, tiếng trống hội lại vang lên trầm hùng lay động gọi kêu làng quê vào hội. Đối với ông đó cũng là cách để tri ân tiên tổ, góp phần làm giàu đời sống văn hoá cộng đồng.

 


Nguyễn Trung Tuyến đang thể hiện bài hát Cô gái Sầm Nưa

     Vừa công tác vừa tích cực tham gia công tác xã hội, ông cùng Chủ tịch HĐQT HAIDANG PLAZA Mai Xuân Thắng luôn chăm lo xây dựng văn hoá doanh nghiệp của mình. Hai ông cùng khởi xướng các chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ tại doanh nghiệp, tổ chức hội nghị khách hàng mamg đậm màu sắc doanh nhân văn hóa. Ngay trong kỳ tham gia liên hoan tiếng hát doanh nhân Hải Phòng lần thứ nhất năm 2012, Tổng giám đốc Hải Đăng Plaza Nguyễn Trung Tuyến đoạt Huy chương Vàng qua trình bày bài hát Cô gái Sầm Nưa. Ban chỉ đạo hội diễn nghệ thuật quần chúng  thành phố Hải Phòng trao tặng ông Huy chương Hoa phượng đỏ và công nhận ông là hội viên hội văn hoá doanh nhân Hải Phòng. Niềm vui với ông thật giản dị, nhưng với tập thể lãnh đạo, người lao động HAIDANG PLAZA đây là niềm tự hào doanh nghiệp, bởi nó là nền tảng để xây dựng văn hóa doanh nghiệp./.
 
                                                                                     Nhà báo Anh Tú 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc