Liên kết phát triển du lịch giữa Hải Phòng -Khánh Hòa

Sáng 17 -11, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị xúc tiến, liên kết phát triển du lịch Hải Phòng – Khánh Hòa. Hội nghị là một trong những hoạt động nhằm hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Hải Phòng – Khánh Hòa – Tổng Công ty Hàng không Việt Nam mới được ký kết nhân dịp khai trương đường bay Hải Phòng – Nha Trang vào ngày 15 -11.
Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo 2 Sở, đại diện Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch của TP Hải Phòng và tỉnh Khánh Hòa.

Hội thảo hợp tác du lịch Hải Phòng Khành Hòa
Quang cảnh hội thảo


Tại hội nghị các đại biểu được giới thiệu về tổng quan du lịch của 2 địa phương với những tiềm năng, thế mạnh riêng. Trong đó, du lịch Hải Phòng đã và đang trên đà tăng trưởng, được đầu tư mạnh các công trình động lực về hạ tầng giao thông, văn hoá, đồng thời mở rộng không gian du lịch ra các vùng lân cận. Khánh Hòa có lợi thế về du lịch biển, nghỉ dưỡng, không bị ảnh hưởng bởi mùa vụ và là trung tâm của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Qua đây, các đại biểu đã khẳng định, sự liên kết trong phát triển du lịch là rất cần thiết, nhằm hỗ trợ khắc phục những hạn chế, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh về du lịch của 2 địa phương, nhất là khi đường bay Hải Phòng – Nha Trang chính thức được khai thác.

Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Hải Phòng và tỉnh Khánh Hòa trao quà lưu niệm
Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Hải Phòng và tỉnh Khánh Hòa trao quà lưu niệm

 

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tham gia ý kiến, mong muốn được hỗ trợ về một số vấn đề như: cơ chế ưu đãi, hỗ trợ đối với doanh nghiệp du lịch tại mỗi địa phương; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; xây dựng các tour liên kết với các sản phẩm du lịch khác biệt tạo sự hấp dẫn cho du khách; hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong quảng bá, xúc tiến du lịch; sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng để tạo thuận lợi cho du lịch phát triển./.


Văn Cường báo Hải Phòng

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc