Đầu bếp vàng Hải Phòng quy tụ 18 nhà hàng nổi tiếng khu vực bắc bộ

Cuộc thi “đầu bếp vàng” Hải Phòng mở rộng quy tụ 19 đội đến từ hệ thống khách sạn, nhà hàng trên địa bàn Hải Phòng và 3 tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình và Nam Định. Đây là một trong những hoạt động trong lễ hội Hoa phượng đỏ nhằm “níu chân” du khách tới Hải Phòng.

Mỗi đội tham gia cuộc thi gồm 3 thành viên trong đó có 1 đầu bếp chính và 2 phụ bếp. Các đội có thời gian 2 giờ để thực hiện 2 món ăn (một món hải sản và một món thịt) và 5 phút để thuyết trình.

Căn cứ vào các tiêu chí về kỹ năng tổ chức công việc; kỹ năng xử lý và thao tác chế biến; dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm của món ăn; trình bày món ăn; tính sáng tạo và nội dung thuyết trình món ăn, các giám khảo sẽ chấm theo thang điểm 100.

Trong cuộc thi, các đội thi đến từ nhiều nhà hàng, khách sạn lần lượt trình diễn các món ăn đặc trưng của mình như: Nhà hàng Trường Giang với 2 món thịt ba chỉ lợn nướng ống nứa cuốn bánh tráng dầy và tôm sú áp chảo ăn cùng kim chi Hàn Quốc; Anh Đặng Văn Cường (đầu bếp tự do) với 2 món trâu xào lá lốt và bầu non nấu bề bề; Khách Sạn Harbour View với 2 món tôm hùm sốt bơ ăn kèm sa-lát và thịt lợn kho trứng cút; Khách sạn Nam Cường với 2 món gà tình mẫu tử và cá vược hấp cuốn rong biển dùng cùng nước sốt hoa hồng;

Nhà khách UBND thành phố với 2 món đuôi bò tay cầm và gỏi sứa hoa phượng; Nhà hàng Biển Đông với 2 món cá vược nướng muối và đuôi trâu chọi hầm thuốc bắc; Nhà hàng Trọng Khách với 2 món tôm chiên và dê núi khau khoai môn; Nhà hàng Nepture với món gà ấp táo đảo và tôm sú Cát Bà; Nhà hàng Hải Đăng Plaza với món tôm sú Cát Bà, cua biển Đồ Sơn bách hợp và sườn trâu chọi hầm sốt XO và Nhà hàng Hiếu Béo với món gà nấu hành tăm và cá song hấp lá sen…

Các đầu bếp thực hiện phần thi với các món ăn công phu
Trình bày cho món ăn
Tôm hùm được chế biến cách điệu
 
 
 
Thuyết trình về món ăn


Nguồn tin: laodong.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc