Cuối Tuần Đổi Món Với Gà Rang Muối

Cùng thưởng thức món gà rang muối vừa đậm đà, vừa thơm ngon cho ngày cuối tuần thêm ấm áp nhé!

                    

Nguyên liệu:

  • Thịt gà - 600gr
  • Trứng gà - 1 quả
  • Gạo nếp - 15 gr
  • Đỗ xanh - 10gr
  • Bột mì - 15gr
  • Ruốc tôm - 10gr
  • Phồng tôm - 1 gói
  • Rượu trắng
  • Hành, tỏi, ớt, muối, gia vị

Chế Biến :

Bước 1: Gà làm sạch, mổ moi bỏ ruột, chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp gia vị gồm hạt tiêu, mì chính, bột nêm, 1 chút rượu trắng, hành tỏi khô băm nhỏ. Ướp gà chừng 30 phút để ngấm gia vị.
Bước 2: Làm bột giả muối:
Gạo nếp, đỗ xanh rang thơm, sau đó dùng cối xay tiêu xay nhỏ, không nên xay quá mịn.
Hạt tiêu rang thơm xay nhỏ, muối tinh rang khô
Phồng tôm rán lên giã nhỏ
Trộn đều những nguyên liệu trên với ruốc tôm.
Bước 3: Tạo vỏ cho miếng thịt gà
Đập trứng ra bát đánh đều, trộn trứng vào xoong đã ướp gà.
Đổ bột ra, lăn miếng thịt gà vào bột, rồi nhấc miếng thịt ra. Các bạn lưu ý đừng để bột bám quá nhiều vào miếng thịt.
Bước 4: Chiên thịt gà
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn đun đến khi dầu nóng già rồi cho gà đã ướp gia vị vào chiên. Trong khi chiên, cần cho dầu ăn ngập miếng gà để vừa chín lại vừa giòn. Chiên gà trong 5-7 phút là chín. Hành tỏi băm nhỏ phi thơm, cho gà đã rán vào xóc đều, rắc nốt chỗ bột còn lại vào gà. Cho gà ra đĩa, lúc này cho sả, ớt, lá chanh thái chỉ lên trên.

Cùng thưởng thức món gà rang muối vừa đậm đà, vừa thơm ngon cho ngày cuối tuần thêm ấm áp nhé!


Tác giả bài viết: tuha
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc