Cuộc thi Đầu bếp Vàng Hải Phòng năm 2015 thành công tốt đẹp Góp phần phong phú danh mục ẩm thực thành phố Cảng, vinh danh 3 “Đầu bếp vàng” năm 2015

Ngày 7-5, trong không khí phấn khởi cùng Đảng bộ, quân và dân thành phố hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và chào mừng Lễ hội Hoa Phượng đỏ lần thứ 4 Hải Phòng -2015, Hiệp hội Du lịch Hải Phòng, Sở Văn hóa Thể thao-Du lịch tổ chức cuộc thi Đầu bếp Vàng Hải Phòng 2015. Đây là sự kiện thiết thực hưởng ứng và chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và thành phố Hải Phòng trong tháng 5 lịch sử này.
Tham gia cuộc thi  có sự tham gia góp mặt của 19 đội đại diện các công ty, khách sạn, đơn vị trong và ngoài thành phố. Trong đó, có các đội khách mời đến từ các tỉnh: Ninh Bình, Quảng Ninh, Nam Định. Các đồng chí:Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan. Đây là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm giải phóng Hải Phòng và lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 4- Hải Phòng 2015.


Văn nghệ chào mừng hội thi Đầu bếp vàng mang đậm sắc màu hoa phượng đỏ

Trong một ngày tham gia thể hiện tài năng, các đội thi sáng tạo, chế biến các món ăn theo các tiêu chí giàu chất dinh dưỡng, đặc thù vùng miền và dân dã. Một số món ăn đặc trưng Hải Phòng được các đầu bếp thể hiện như món Tôm hùm ẩm khói Cát Bà với hoành thánh ghẹ Đồ Sơn và caviar Tam Quý, món sườn trâu chọi Đồ Son hầm sốt của Công ty CP du lịch khách sạn Hải Đăng; Bào ngư Bạch Long Vỹ cháy tỏi của Nhà hàng Vua ba ba đất Cảng; Cá vược nướng muối Bàng La của Công ty CP Du lịch Đồ Sơn… Sau một ngày thi tài, ban tổ chức chọn trao 3 giải vàng với danh hiệu “Đầu bếp Vàng” cuộc thi tặng đầu bếp Đỗ Ngọc Công (Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng); Lê Văn Quyết (khách sạn Bái Đính) và Trần Văn Tuyết (Công ty CP du lịch khách sạn Sài Gòn- Hạ Long). Ban tổ chức trao 3 giải bạc; 3 giải đồng và 7 giải khuyến khích tặng các đầu bếp có món ăn ngon và đặc sắc. Ban tổ chức cũng trao 3 giải đặc biệt tặng các đầu bếp có món ăn giàu chất dinh dưỡng nhất; món ăn đặc thù vùng miền nhất; món ăn dân dã nhất.

Thay mặt Hội đồng giám khảo cuộc thi Đầu bếp Vảng Hải Phòng năm 2015, ông Mai Xuân Thắng , Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Hải Đăng (đơn vị đăng cai cuộc thi) gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo Trung ương, thành phố Hải Phòng, các đơn vị du lịch thuộc Hiệp hội du lịch Hải Phòng và các đơn vị tỉnh bạn đã nhiệt tình tham gia cuộc thi.. 


3 “Đầu bếp vàng” đại diện cho thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh và Ninh Bình, trong đó có Bếp trưởng Đỗ Ngọc Công của HAIDANG PLAZA được tôn vinh tại cuộc thi.

Cuộc thi Đầu bếp Vảng Hải Phòng năm 2015 đã trải qua một ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương và thành công tốt đẹp. Thông qua các bài thi của các đội đã khẳng định đặc trưng các món ăn vùng miền duyên hải Bắc bộ đã hội tụ về đây, tạo sự hấp dẫn, phong phú cho cuộc thi. Có thể nói chất lượng chế biến các món ăn được chọn lựa kỹ từ nguyên liệu đầu vào, cộng với nhận thức của các đầu bếp mang đến cho mọi người ăn bảo đảm các tiêu chí phải ngon mắt, ngon mũi, ngon tai, tất cả nhằm mang đến sự ngon miệng cho thực khách. Các tiêu chí này được đề cao tại Cuộc thi Đầu bếp Vảng Hải Phòng năm 2015. Thực tế cho thấy, lĩnh vực ẩm thực đang được người dân và du khách thành phố Cảng hết sức quan tâm và mong muốn các đầu bếp sáng tạo, chế biến các món ăn ngon, độc đáo mang hương vị đậm đà của vùng biển Hải Phòng. Thông qua cuộc thi, hy vọng những món ăn đoạt giải sẽ trở thành những món ăn trong thực đơn của các đơn vị du lịch dịch vụ ở Hải Phòng, đem đến cho khách ăn những trải nghiệm thú vị mới.

Trang trí cắt tỉa bắt mắt tại cuộc thị Đầu Bếp Vàng

Các món ăn đậm chất nghệ thuật ẩm thực trưng bày tại hội thi

Hội đồng giám khảo đã làm việc nghiêm túc, tận tâm, công tâm, mang tính chuyên nghiệp cao, chọn ra các giải vàng, giải bạc, giải đồng là các giải thưởng xứng đáng. Qua cuộc thi phát hiện và giới thiệu nhiều món ngon, đặc sắc của ẩm thực Hải Phòng và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Hồng. Đồng thời, cuộc thi vinh danh những đầu bếp tài hoa, chuyên nghiệp, góp phần nâng cao dịch vụ kinh doanh du lịch Hải Phòng, thu hút ngày càng đông du khách trong và ngoài nước đến với thành phố Hoa Phượng Đỏ.
Cuộc thi Đầu bếp Vảng Hải Phòng năm 2015 không chỉ mang lại cho người dân và khách du lịch những món ăn mang đậm bản sắc vùng biển Hải Phòng, đồng thời là dịp giao lưu học hỏi giữa các đơn vị, doanh nghiệp trong thành phố Hải Phòng và các địa phương bạn, tất cả hướng tới mục tiêu đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển  du lịch thành phố Cảng./.


Một số hình ảnh tại Cuộc thi Đầu bếp Vàng Hải Phòng năm 2015

Toàn cảnh cuộc thi Đầu bếp vàng

Đầu bếp vang 2015

Nhà báo Anh Tú
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc