Bắt được cặp cá tầm khổng lồ nặng 40kg

Một cặp cá tầm khủng nặng trên 40kg đã được một chàng trai người dân tốc Cil bắt được ngày 11/4 vừa qua.
Tin tức báo Tuổi trẻ đăng tải, ngày 11/4, chàng trai người dân tộc Cil đã bắt được hai con cá tầm khủng khi kéo lưới cùng bạn của mình tại một con suối ở xã Long Lanh, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Hai con cá tầm có trọng lượng khoảng trên dưới 20kg, dài trên 1m.


Anh Cil Múp Ha Quyên tỏ ra vui mừng khi bắt được cặp cá tầm có trọng lượng lớn. Ảnh: Nhà hàng cung cấp

Chàng trai này tên là Múp Ha Quyên, theo Quyên, nhiều năm kéo lưới, nhưng anh chưa bao giờ bắt được cá to như vậy. Khi đưa lên bờ nghe mọi người nói, chàng trai này mới biết đó là cá tầm.
 
Báo Tri thức trực tuyến cho biết thêm, Nghe tin, một nhà hàng ở TP HCM đã đến Lâm Đông thương lượng mua hai con cá trên để về phục vụ thực khách. Nhà hàng này từng thu mua nhiều loại cá (cá hô, cá leo) có trọng lượng lớn do người dân bắt được. Tuy nhiên, giá cả các vụ mua bán không được họ tiết lộ.
 
Cá tầm thường phân bố rộng rãi ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Nga. Thịt và trứng của chúng có giá trị kinh tế rất cao.
 
Tại Việt Nam, hiếm khi người dân bắt được cá tầm ở môi trường tự nhiên vì điều kiện khí hậu không thích hợp với loài cá này. Hiện, nước ta chỉ có vài trang trại có thể nuôi được cá tầm.

Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng (HAIDANG PLAZA) đã nuôi thành công cá tầm lấy trứng
Do nguồn tự nhiên khan hiếm, HaiDang Plaza  đầu tư vào các trang trại ở Lai Châu, Công ty CP Du lịch Phan- xi- păng và Công ty CP thủy điện Chu Va. Tại đây, mỗi năm cá hồi, cá tầm được nuôi vỗ thành cá thương phẩm có chất lượng tốt nhất, bởi được cho ăn bằng thức ăn nhập khẩu từ Pháp và nuôi trong nước lạnh theo quy trình KHKT tiên tiến. Cá tầm nuôi lâu năm cho chất lượng thịt thơm ngon, đặc biệt là trứng cá tầm, sản phẩm vốn lâu nay thường phải nhập từ Bắc Âu về Việt Nam với giá cao, năm 2014 công ty chính thức thu hoạch mẻ cá tầm cho trứng có giá trị cao, phục vụ nhu cầu của thực khách thành phố Cảng Hải phòng./.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc