Bánh Đa Cua - hội tụ tinh hoa của ẩm thực Đất Cảng

Một bát canh bánh đa đỏ hội tụ cả ngũ hành âm dương: màu nâu sậm bánh đa; đỏ rực ớt tươi, phớt đỏ cà chua; màu xanh ngát các loại rau muống, rau rút; loáng thoáng mấy sợi răng cưa; lây rây hành hoa thái nhỏ; nổi bật màu vàng rộm, béo ngầy ngậy của gạch cua trưng hành,…
“ Về Hải Phòng để ăn canh bánh đa
Nhớ thương Cát Dài, đợi chờ Cát Cụt…”

 
       Câu thơ nghe mênh mang gợi lên nỗi nhớ nhung về món quà quê giản dị, chân phương đượm nồng gió nắng. Trước kia, để thưởng thức một bát bánh đa cua đúng chất thành phố Cảng, bạn chỉ có thể tìm về vùng đất Hải Phòng.
 

 
           Bát bánh đa cua là một bức tranh ẩm thực trong đó có nhiều màu sắc hội tụ  nhưng không xung đột mà hòa hơp nhau. Màu nâu sậm của bánh đa, màu nước dùng trong suốt, màu đỏ rực của ớt tươi, phớt đỏ cà chua; màu xanh ngát các loại rau muống, rau rút; nổi bật màu vàng rộm, béo ngầy ngậy của gạch cua trưng hành, sợi bánh đa được làm bằng thứ gạo ngon, kết hợp với cua đồng rất giàu đạm , béo ngậy, ăn mát và bổ.
 

 
        Thưởng thức bánh  đa cua người ăn sẽ thấy được cả sự ngọt ngào lẫn mạnh mẽ, mềm mại nhưng không kém sự cứng rắn, quyết liệt. Bánh đa ngon từ vị, ngọt từ nước, béo ngậy gạch cua, rau thơm…chắc chắn khi ăn qua một lần sẽ nhớ mãi và tự nhủ với lòng mình nhất định sẽ quay trở lại.
 

 
         Đến với Hải Đăng Plaza, những đầu bếp hàng đầu sẽ đem đến cho bạn hương vị khó quên của nước dùng đặc biệt, sự kết hợp hài hòa về cách trang trí làm cho bát bánh đa cua thêm hấp dẫn hơn. Hãy cùng thưởng thức món đặc sản của thành phố Cảng thân yêu nhé.
Nguồn tin: Phòng Thị Trường
Tác giả bài viết: Julie
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc