“ẨmThực Việt Nam Dư Sức Trở Thành Thế Mạnh Của Du Lịch Việt Nam”

Đầu bếp hàng đầu thế giới Christian Le Squer khẳng định, Việt Nam có thừa điều kiện để đưa ẩm thực trở thành một thế mạnh lớn hấp dẫn khách du lịch cũng như phát triển văn hóa du lịch.
Bếp trưởng Christian Le Squer (52 tuổi, quốc tịch Pháp) là một tên tuổi lớn trong nền ẩm thực nước Pháp nói riêng và trên toàn thế giới nói chung với danh hiệu đầu bếp từng nhận 3 ngôi sao Michelin cao quý.  Nhận lời mời của Tập đoàn cá Tầm Việt Nam, Công ty TNHH Beluga Việt Nam và JW Marriott Hanoi phối hợp tổ chức, dưới sự tài trợ chính của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline, Christian Le Squer đã đến Việt Nam để tham gia chuỗi sự kiện “Caviar De Duc Gala Dinner” – nằm trong kế hoạch kết nối và giao thoa văn hóa ẩm thực của Tập đoàn cá tầm Việt Nam nhằm tôn vinh các sản phẩm phong phú tươi ngon của thủy, hải sản và nông nghiệp Việt Nam.

Christian Le Squer là một trong số rất ít đầu bếp trên thế giới nhận được 3 ngôi sao Michelin. Trong thế giới ẩm thực, giải thưởng Michelin cũng giống như giải Oscar trong điện ảnh. Giải thưởng này thể hiện sự cao quý và đẳng cấp nhất của một đầu bếp hay một nhà hàng nổi tiếng trên thế giới.

Trong lần đầu tiên ghé thăm Việt Nam, Christian Le Squer đã chế biến những món ăn thượng hạng với các hương nguyên liệu của Việt Nam.

Trong văn hóa ẩm thực cao cấp của Pháp, người đầu bếp thường được giao cho một chủ đề và phải chế biến các món ăn xoay quanh chủ đề đó. Lần này sang Việt Nam, ông đã chọn trứng cá tầm để làm chủ đề sáng tác cho bữa ăn của thực khách.

Món ăn ông chế biến cùng bếp trưởng Raphael Szurek (bếp trưởng nhà hàng French Grill - Hà Nội) được đặt theo cái tên Surprise De Caviar, tạm dịch là Sự bất ngờ từ trứng cá tầm gồm các món: Trứng cá Tầm hương vị biển, Sò nướng với trứng cá Tầm và nước sốt chanh, Trứng cá Tầm với nước sốt đặc biệt và Thịt bò phi lê trứng cá Tầm. Đây cũng là những món ngon của Pháp đã được nấu tại Việt Nam thời gian gần đây và dần trở thành xu hướng mới trong văn hóa ẩm thực khi các đầu bếp kết hợp các phong cách của các nền văn hóa khác nhau để tạo ra những món ăn với hương vị mới lạ và phá cách.

Thông qua các món ăn đã được thưởng thức trong 2 ngày ở Việt Nam và dưới sự cảm nhận tinh tế của một đầu bếp 3 sao, Chritian đã nhận xét: “Tôi nhận thấy ẩm thực của Việt Nam rất nhiều tiềm năng và xứng tầm trên thế giới với nhiều loại hương liệu và thảo dược tươi ngon. Đặc biệt, các bạn có rất nhiều hệ thống nhà hàng, khách sạn nhỏ với các đầu bếp có tay nghề chất lượng cao. Vấn đề ở đây là các bạn chưa biết cách tuyên truyền và quảng bá một cách có hiệu quả cho các món ăn của mình mà thôi”.
 
Tác giả bài viết: tuha
Nguồn tin: Tổng hợp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc